Nữ tài xế ô tô khiến nhiều người gây sửng sốt khi để xe tự di chuyển sang bên kia đường. May thay, chiếc xe không làm ai bị thương dù lúc đó đường khá đông.

Video ghi nhận sự việc

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận: “Ô tô tự lái phiên bản PN Việt!”

Sau khi video được chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận:

Sao không làm cảm biến lực dưới ghế lái nhỉ; chỉ cần dừng xe nhấc cái mông lên là nó tự kéo thắng tay.

Chị ấy xuống xe và trong đầu nghĩ là chồng đang lái xe.

Đúng là phụ nữ lái xe. Dừng xe lại thì quên kéo thắng tay, lái thì không trả thẳng. Ra đường thấy phụ nữ chay ô tô thì auto tránh, không đứng trước đầu xe nhé bà con.

Xuống xe không tắt máy, không kéo phanh tay nên xe tự trôi.

Ô tô tự lái phiên bản PN Việt!

Khi kinh tế khá giả lên, mọi người đều coi “nhà lầu, xe hơi” như một tiêu chuẩn đo sự ổn định, sung túc của một gia đình. Khi có xe đi lại cũng an toàn, sạch sẽ, tiện lợi; nhưng cũng gây ra nhiều sự cố phiền toái không ít.

Không dùng ô tô – Lối sống ‘ngốc nghếch’ của bộ tộc thiểu số Mỹ khiến nhiều người ao ước

Trong ấn tượng của nhiều người, Mỹ là một đất nước hiện đại và phát triển bậc nhất; với các nền văn hóa đan xen trong một thế giới thịnh vượng. Hoa Kỳ luôn giữ được những nét truyền thống cổ xưa không dễ bị mai một.

Họ có một cuộc sống rất giản dị, mặc những bộ quần áo tao nhã thanh lịch. Đặc biệt, họ từ chối nền văn minh hiện đại, không dùng điện, không dùng ô tô, không xem TV; mọi người đều làm nông, đi xe ngựa hoặc đi bộ. Cứ như vậy, họ duy trì một cuộc sống mộc mạc tốt đẹp như đang sống trong thế giới thần tiên. Họ là người Ami*h, một dân tộc thiểu số ở Mỹ.

Video: Nữ tài xế ô tô gây sửng sốt khi để xe tự lái trên phố đông đúc
Cuộc sống rất giản dị của người Am*sh (ảnh: Trí thức VN).

Vậy tại sao người Am*sh không sử dụng ô tô? Lý do là vì người Am*sh tin rằng ô tô sẽ phá vỡ sự liên kết tín ngưỡng của họ; phá vỡ các quy tắc cố hữu và mọi người sẽ chạy ra ngoài.

Khi nhắc đến người Am*sh, người ta thường nghĩ đến lối sống giản dị, khác xa với lối sống hiện đại. Nhiều người coi họ là những kẻ ‘ngốc nghếch’ vì không sử dụng những công nghệ tiên tiến và tiện lợi; thậm chí còn coi thường họ vì họ không tuân theo khuôn mẫu chung của đại đa số mọi người trong xã hội. Tuy nhiên, với thành quả mà lối sống “ngốc nghếch” này mang lại lại khiến người khác phải trầm trồ.

Bạn nghĩ sao về lối sống của tộc người này, nếu cho bạn lựa chọn bạn có chọn cách sống như họ không? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.