Nữ tài xế rời đi sau khi đỗ xe trước cửa hàng của người khác nhưng điều khiến cho dân mạng và chủ nhà phải khen ngợi cách ứng xử lịch sự và có ý thức là khi cô ấy có để lại số điện thoại kèm tờ giấy nhắn.

Ngày 10/5 vừa qua; anh Nguyễn Văn Sỹ sống tại Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã đăng lên mạng xã hội hình ảnh chụp tờ giấy nhắn viết chữ bằng tay của một nữ tài xế đã đỗ xe ngay trước cửa hàng của anh khiến cộng đồng mạng nức lòng.

Tờ giấy nhắn có nội dung là: “Em đỗ nhờ xe đến 13h vì trong làng vướng xe bê tông em không vào được. Em làm phiền Bác nào, bác alo 036xxxx, em ra đánh xe đi chỗ khác ạ. Em cảm ơn!”

Phản ứng của chủ nhà khi bị xe chắn trước cửa hàng

Đứng trước lời nhắn nhắn gửi đó; anh Sỹ quyết định không gọi điện cho tài xế kia, để cho bác ấy thoải mái đi công việc. Lời nhắn gửi chân tình; cùng quyết định rất nghĩa hiệp của anh chủ cửa hàng sau 8 tiếng đăng tải đã nhận được sự phấn khích của cộng động mạng. Câu chuyện của anh Sỹ thu hút tổng cộng ở các diễn đàn; được chia sẻ lên tới 80.000 lượt like và hàng nghìn lượt comment (bình luận).

Chia sẻ cùng VietNamNet; anh Sỹ cho hay; sáng hôm qua 10/5, khi chở vợ lên cửa hàng kinh doanh hoa để chuẩn bị đơn đặt cho khách. Tuy nhiên thấy có một chiếc ôtô Toyota Vios chắn ngay trước cửa khi đến nơi; đúng vị trí mà anh vẫn thường đỗ xe mỗi ngày.

Tờ giấy nhắn gây xôn xao của nữ tài xế đỗ xe chắn cửa
Ảnh chụp màn hình vietnamnet.vn

Anh Sỹ cho biết: “Khi nhìn thấy tài xế để lại tờ giấy với số điện thoại và lời nhắn; tôi cảm thấy đó là một người rất tử tế và có ý thức. Vì vậy; tôi tìm một chỗ khác đỗ ô tô của mình mà không gọi điện yêu cầu người ta ra di chuyển xe”.

Theo tin từ VietNamNet; tài xế là chị Nguyễn Thị Nghĩa (Kim Thành, Hải Dương) là người được cư dân mạng hết lời khen ngợi. Theo chị Nghĩa; sự việc diễn ra trên trục đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Phú Thái, Kim Thành, Hải Dương; vào lúc 11h sáng 10/5.

Hành động đẹp của nữ tài xế

Chị Nghĩa kể lại: “Lúc đó, tôi cần vào nhà bạn trong ngõ trên đường Trần Hưng Đạo; nhưng bị vướng xe trộn bê tông nên đành lái ô tô đi tìm chỗ khác để đỗ. Khi nhìn thấy cửa hàng bên đường đóng cửa, treo biển cho thuê nên đỗ nhờ phía trước. Tuy cửa hàng không mở cửa; nhưng tôi đã để lại tờ giấy, kèm số điện thoại vì sợ làm phiền”.

Tuy nhiên chị sợ phiền đến chủ cửa hàng nên đã chủ động ra lấy xe trước 13h mặc dù đã để lại số điện thoại. Điều bất ngờ lớn nhất sau khi trở về nhà; là chị Nghĩa đã tiếp nhận được rất nhiều tin nhắn của nhiều người gửi lời khen chị có ý thức tốt và chúc chị thượng lộ bình an.

Chị Nghĩa bày tỏ: “Tôi cảm thấy ấm lòng vì cách cư xử đúng mực và hài lòng đôi bên của chủ cửa hàng, cảm thấy xung quanh cuộc sống vẫn còn những điều tốt đẹp. Hy vọng những điều này sẽ lan tỏa tới cộng đồng để các tài xế khác cũng để lại điện thoại khi đỗ xe trước nhà người khác, tránh làm phiền”.

Cư dân mạng dành nhiều lời khen ngợi; ủng hộ khi thấy hình ảnh về tờ giấy chị Nghĩa đính lại trên kính chắn gió.

Những lời bình luận của cộng đồng mạng

Có một tài khoản facebook Trong Thinh Tran đã bình luận: “Đó là hành động đẹp của một nữ tài xế văn minh. Nếu ai cũng cư xử tốt đẹp như thế thì cuộc sống sẽ không còn nhiều mâu thuẫn”.

Tài khoản facebook khác của X.P đã bày tỏ: “Cả hai đều rất văn hóa, truyền đi năng lượng tích cực cho mọi người. Hi vọng ai cũng cư xử tốt đẹp như vậy để không còn những vụ tạt sơn; vẽ bậy lên xe đỗ chắn cửa”.

Tờ giấy nhắn gây xôn xao của nữ tài xế đỗ xe chắn cửa
Ảnh chụp màn hình vietnamnet.vn

Trước đó, tháng 2/2020 một tài xế khi đỗ xe trước cửa nhà người khác cũng có ý thức và cách cư xử lịch sự. Lời nhắn của tài xế với nội dung là: “Xin lỗi đã làm phiền đỗ xe cho gia đình. Gọi cho tôi… Tôi đi ngay”. Những cách ứng xử lịch sự này cũng nhận được nhiều khen ngợi từ cộng đồng mạng và đặc biệt là khiến chủ nhà không nỡ tức giận.

Bên cạnh đó, có những vụ đỗ xe chắn cửa trước đây đã khiến cho chủ nhà nổi giận và dẫn tới những hành vi phá hoại xe như đổ sơn; viết và vẽ lên thân xe gây xôn xao. Có một số trường hợp đã khiến cơ quan công an phải xử lý; xử phạt hành chính khá nặng với những người phá hoại xe.

Xem thêm: