Trong gia đình, sự thành đạt của người chồng có được là nhờ niềm tin và tình yêu bền bỉ của người vợ.

Có một chàng trai thi đại học bao lần vẫn trượt, cha mẹ quyết định tìm một cô gái để anh kết hôn. Sau khi kết hôn, anh xin dạy học ở trường tiểu học trong làng. Tuy nhiên, một tuần sau đó, anh đã phải nghỉ việc.

Sau khi về nhà, vợ anh an ủi có lẽ công việc này không phù hợp với anh; anh không cần phải buồn. Sau đó, anh ra ngoài làm việc khác thì lại bị sếp đuổi về vì thao tác quá chậm. Lúc này, người vợ nhẹ nhàng nói với anh rằng: là người thì tay chân có người nhanh người chậm. Người khác đã làm quen nhiều năm rồi, còn anh từ bé chỉ biết học, sao có thể nhanh được?

tình yêu của người vợ điểm tựa của người chồng
Cho dù anh đã làm rất nhiều việc khác nhau, nhưng tất cả đều bỏ cuộc giữa chừng. Tuy nhiên, mỗi lần anh nản lòng quay về, vợ anh luôn an ủi, vỗ về; cô ấy không bao giờ than phiền hay trách cứ anh.

Đến tuổi 30, với một chút năng khiếu về ngôn ngữ; anh trở thành cố vấn trong một trường học dành cho người khiếm thính. Sau đó, anh mở một trường học dành cho người tàn tật. Cuối cùng, anh trở thành ông chủ của chuỗi cửa hàng dành cho người khuyết tật ở nhiều thành phố; và sở hữu trong tay khối tài sản hàng chục triệu đô.

Sự thành đạt của người chồng có được là do niềm tin và tình yêu bền bỉ của người vợ

Khi trở nên giàu có và nổi tiếng, một ngày nọ anh hỏi vợ, điều gì khiến cô tin tưởng anh nhiều đến vậy? Câu trả lời của vợ anh rất đơn giản và dễ hiểu.

Cô ấy nói rằng: nếu một mảnh đất không thích hợp để trồng lúa mì, thì ta có thể thử trồng đậu; nếu đậu không phát triển tốt, ta có thể trồng dưa và trái cây. Nếu dưa và trái cây không tốt thì ta có thể rắc một ít hạt kiều mạch; và nó chắc chắn sẽ nở hoa. Như vậy, một mảnh đất luôn có một loại hạt giống thích hợp với nó. Cuối cùng nhất định sẽ có thu hoạch. Nghe vợ nói xong, anh xúc động ôm lấy vợ và bật khóc.

Niềm tin và tình yêu của người vợ quyết định sự thành đạt của người chồng
Niềm tin và tình yêu bền vững của người vợ giống như một hạt giống ngoan cường. Sự thành đạt của người chồng là “trái ngọt” nảy nở từ sự bền bỉ của hạt giống ấy. Bởi đằng sau mỗi người đàn ông thành đạt đều có một người phụ nữ dịu dàng, (ảnh minh họa: internet).

Trong gia đình, để người chồng thành đạt rất cần có niềm tin và tình yêu bền bỉ của người vợ. Nếu người vợ không biết trân trọng và gìn giữ hôn nhân; không biết đối xử người chồng bằng cả tấm lòng bao dung, chân thành thì người chồng sẽ trở nên lạnh nhạt; gia đình mất đi sự đầm ấm và hạnh phúc. Thế nên, sự thành đạt của người chồng và gia đình hạnh phúc hay không là do người vợ quyết định.

Theo nguyenuoc.com