Dù trong mọi hoàn cảnh, người đàn ông vẫn vì vợ mà làm mọi điều tốt đẹp nhất, chỉ cần vợ luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc thì chứng tỏ trong lòng anh ấy vợ là số 1.

Hôn nhân vốn dĩ không chỉ có màu hồng và tình yêu trước và sau cưới khác nhau khá nhiều. Sau khi kết hôn, tình yêu của 2 người sẽ kèm theo vô số trách nhiệm; khiến đôi bên áp lực lo toan.

Vậy nhưng, dù trong mọi hoàn cảnh, người đàn ông vẫn vì vợ mà làm mọi điều tốt đẹp nhất; chỉ cần vợ luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc thì chứng tỏ trong lòng anh ấy không gì quan trọng bằng vợ.

Chồng có những hành động nhỏ này, chứng tỏ trong lòng anh ấy vợ là số 1

1. Luôn giữ đúng lời hứa với vợ

Khi đã là vợ chồng, đàn ông thường ít nói những lời sáo rỗng, có cánh như ngày mới yêu. Đặc biệt với người đàn ông sống có trách nhiệm, họ sẽ chuyển lời nói thành hành động cụ thể; để có thể mang lại cuộc sống hạnh phúc vẹn tròn nhất cho người phụ nữ của đời mình.

Chồng có những hành động nhỏ này, chứng tỏ trong lòng anh ấy vợ là số 1
Một người chồng có trách nhiệm sẽ luôn giữ chữ tín với vợ.

Một người đàn ông trưởng thành trong tư tưởng và yêu thương vợ hết lòng, sẽ luôn hiểu bạn đời của mình thật sự cần gì. Không cần nói những lời hoa mĩ, anh ấy tập trung làm những việc vợ cần; đi làm về sẵn sàng vào bếp nấu cơm, chăm con để vợ nghỉ ngơi hoặc làm đẹp. Câu cửa miệng của anh ấy không cần là những lời đường mật, chỉ đơn giản là: “Nay anh sẽ về sớm đón con và đi chợ, em cứ nghỉ ngơi hoặc đi làm đẹp, mọi việc có anh lo”.

Hoặc khi công việc quá áp lực; không thể dành được nhiều thời gian cho vợ con thì anh ấy sẽ thẳng thắn chia sẻ với vợ; để cô ấy hiểu và thông cảm cùng chồng. Khi công việc đã ổn, anh ấy sẽ ngay lập tức quay trở lại là người đàn ông của gia đình.

Đặc biệt là một người chồng có trách nhiệm sẽ luôn giữ chữ tín với vợ; mọi điều anh ấy nói ra đều xuất phát từ cái tâm muốn để vợ được hạnh phúc; nên anh ấy nhất định sẽ thực hiện. Bởi hơn ai hết, anh ấy muốn củng cố lòng tin tưởng của vợ dành cho mình; muốn vợ mình hiểu rằng, mình là một người chồng rất đáng tin cậy.

2. Trân trọng những khoảnh khắc chỉ có 2 vợ chồng

Cuộc sống hôn nhân vốn không chỉ có màu hồng; bởi thực tế còn rất nhiều áp lực lo toan đè nặng lên vai; khiến cảm xúc vợ chồng vì đó mà vơi phần lãng mạn. Nhưng là người chồng có trách nhiệm và yêu vợ thật lòng, họ sẽ luôn trân quý giây phút riêng tư mỗi khi được ở bên cạnh người bạn đời của mình.

Trân trọng những khoảnh khắc chỉ có 2 vợ chồng
Khi chỉ có hai người, anh ấy vẫn thích thể hiện hành động yêu thương như ngày đầu mới yêu; không ngần ngại hôn lên trán, hôn mái tóc, rồi ôm vợ thật chặt để động viên, vỗ về vợ.

Phụ nữ đừng nghĩ đó là việc đơn giản mà bất cứ đàn ông nào cũng đều làm được; bởi sau khi kết hôn, rất nhiều ông chồng cho rằng cô ấy đã là vợ, đã thuộc “quyền sở hữu” của mình; nên chẳng cần phải lãng mạn chi nữa. Nhưng với người chồng tâm lý thì ở mọi thời điểm; anh ấy vẫn sẽ chứng minh cho vợ thấy, trong lòng anh ấy vợ là số một, trước sau không thay đổi.

3. Tận tình với gia đình nhà ngoại cho thấy trong lòng ah ấy vợ là số 1

Đàn ông ích kỷ thường nghĩ, sau khi kết hôn thì vợ phải có trách nhiệm, nghĩa vụ lo cho gia đình nhà chồng; còn với nhà ngoại họ đơn giản chỉ là “khách”. Nhưng với người đàn ông yêu vợ sẽ luôn đối xử công bằng giữa hai bên gia đình.

Những hành động tuy nhỏ của chồng nhưng lại chứng tỏ trong lòng anh ấy vợ là số 1
Anh ấy luôn coi bố mẹ vợ như bố mẹ đẻ của mình, tận tâm chăm sóc, phụng dưỡng. Trong lòng anh ấy luôn tâm niệm vợ chồng là một; người thân của vợ chính là người thân của mình, ( ảnh minh họa: internet).

Do vậy, anh ấy không chỉ nỗ lực lo tròn trách nhiệm của người làm chồng, làm cha; mà còn cô gắng hết mức để trở thành một chàng rể hiền, hiếu thuận. Anh ấy muốn bản thân có thể trở thành niềm tự hào của vợ; để cô ấy yên tâm, hạnh phúc cùng chồng sánh bước đi hết cuộc đời.

Lấy chồng rồi, phụ nữ chỉ mong được chồng luôn thấu hiểu, yêu thương; và nếu người chồng làm được những điều trên; chứng tỏ trong lòng anh ấy vợ là số 1, chị em hãy trân trọng nhé.