Hình ảnh đứa trẻ ngủ say giấc bên những chú mèo con xung quanh khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Theo đó, những chú mèo con vây quanh bảo vệ khi chủ nhân nhí đang ngủ say giấc. Chúng vây quanh đứa trẻ một cách ngoan ngoãn không hề gây ồn ào hay phá bĩnh giấc ngủ của đứa trẻ.
Video ghi lại cảnh những chú mèo con “bảo vệ” chủ nhân nhí đốn tim dân mạng:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Dạy trẻ em cách chơi với mèo con

Giám sát tất cả các hoạt động vui chơi của trẻ với mèo cưng. Ngay cả những đứa trẻ ngoan ngoãn cũng có thể vô tình khiến mèo sợ hãi. Có thể là kéo đuôi mèo, nắm lấy chân mèo hoặc cố cản đường. Nếu con bạn làm con mèo sợ, hãy hướng dẫn con làm điều gì đó tích cực hơn. Hãy động viên và khen ngợi khi bé chơi đúng cách với mèo.

Dạy bé vuốt ve mèo đúng cách. Chỉ cho con bạn cách xòe lòng bàn tay ra để tạo ra những nét mềm mại, nhẹ nhàng cho mèo. Đặc biệt chú ý đến trẻ nhỏ, trẻ ở độ tuổi này rất hay chọc, vỗ về mèo. Hoặc thường nắm và giữ lông hoặc da của nó.

Video: Những chú mèo con "bảo vệ" chủ nhân nhí đốn tim dân mạng
Ảnh: Pixabay.

Nếu cần thiết, hãy nắm tay bé để nó luôn mở khi vuốt ve mèo. Dạy bé chỉ vuốt ve lưng, vai, cổ và đầu của mèo. Hầu hết mèo thích vuốt ve ở những vị trí này hơn là trên mặt, bàn chân, đuôi hoặc bụng.

Dạy trẻ chơi với mèo qua ngôn ngữ cơ thể. Giúp con bạn học cách nhận biết khi nào mèo cảm thấy thoải mái và khi nào thì không. Một con mèo thích được vuốt ve sẽ dụi vào tay hoặc quần áo của con bạn, hoặc nghiêng người về phía chúng.

Khi chơi với mèo, hãy dạy chúng không được nghịch tay. Làm như vậy, nó sẽ hiểu rằng có thể cào và cắn vào tay bé. Điều này có thể khiến trẻ sợ hãi hoặc vô tình làm trẻ bị thương. Dạy con bạn tập trung vào việc chơi với đồ chơi hơn là dùng tay với con mèo.