Để không phải chở khách du lịch trên lưng, một chú ngựa đã giả vờ chết bằng cách nằm lăn quay ra đất; điều này khiến không ít người chứng kiến phải bật cười.

Chú ngựa Jinjang, hiện tại đang sống trong một trang trại ở Hàn Quốc. Một người dân sinh sống gần trang trại cho biết, mọi người trong vùng đều biết về hành động này của chú ngựa, cũng nhờ “chiêu trò” ấy mà Jinjang đã trở nên nổi tiếng.

Trong video chúng ta có thể thấy Jinjang cố ý giơ cả 4 vó lên trời và nằm lăn ra dưới đất mỗi khi có ai đó định leo lên để cưỡi. Nhưng khi không thấy ai nữa thì lại đứng dậy trở lại. Thật là một chú ngựa “láu cá”!

Cùng xem video về Jinjang – chú ngựa giả vờ chết nghịch ngợm nhé!

Một số điều thú vị về loài ngựa

Ngủ trong tư thế đứng ba chân

Không giống con người hoặc các loài vật khác; ngựa thường không nằm mà đứng để nghỉ ngơi; lúc ngủ trọng lượng sẽ dồn lên hai chân trước và một chân sau, chân còn lại sẽ được thả lỏng để thư giãn. Ngựa sẽ chỉ nằm xuống khi chúng cảm thấy an toàn. Tuy vậy, do trọng lượng cơ thể quá lớn sẽ gây nhiều áp lực lên cơ quan nội tạng, nên ngựa cũng sẽ chỉ nằm trong một thời gian ngắn.

Ngựa được gọi bằng nhiều tên trong tiếng Anh

Tùy theo tuổi và giới tính, ngựa có thể được gọi bằng các từ như sau:

Foal: Ngựa con dưới 1 tuổi.

Suckling hay nursing foal: Ngựa con còn bú (từ lúc mới sinh đến khoảng 5 tháng tuổi)

Weanling: Ngựa bắt đầu biết ăn (từ 5 đến 7 tháng).

Yearling: Ngựa từ 1 đến 2 tuổi.

Colt: Ngựa con dưới 4 tuổi, ngựa đực.

Filly: Ngựa con dưới 4 tuổi, ngựa cái.

Gelding: Ngựa đực bị thiến.

Stallion: Ngựa đực trên 4 tuổi (không bị thiến).

Mare: Ngựa cái trên 4 tuổi,

Thoroughbred : Ngựa đua.

Mắt ngựa có thể nhìn thấy cả ngày lẫn đêm

Đây là loài có mắt lớn nhất trong những loài động vật có vú; nhãn quan của ngựa rất rộng nên có thể quan sát ở góc hơn 350°; mắt ngựa rất tinh nên có thể nhìn thấy rõ vào ban ngày cũng như ban đêm. Mắt ngựa thuộc loại nhị sắc (dichromatic), nên chỉ xác định được màu khi chứa không quá hai quang phổ (spectral lights). Ngựa không phân biệt được màu đỏ và màu xanh; màu nào chứa quang phổ đỏ thì ngựa sẽ thấy nhòa lẫn với màu xanh.