Giật mình khi nghe tiếng còi, con ngỗng ngã tới ngã lui, cản đường ăn vạ không cho tài xế lái xe đi.

Con ngỗng do giật mình khi nghe tiếng còi ôtô, con vật ngã tới ngã lui, cản đường ăn vạ không cho tài xế lái xe đi. “Ở nơi đó do con người hay làm điều đó nên con vật nó mới bất chước thôi”, một người xem bình luận.
Video ghi lại hình ảnh ngỗng lăn ra ăn vạ tài xế ôtô:

Nguồn video: VnExpress

Ngỗng nhà là loài dễ nuôi, ăn tốt, lớn nhanh và ít khi bị bệnh. Nuôi ngỗng có nhiều thuận lợi vì ngỗng có thể sử dụng hiệu quả thức ăn xanh và phụ phẩm nông nghiệp. Con ngỗng được ví như một chiếc máy cắt cỏ. Khả năng cắt cỏ của ngỗng tốt hơn bò. Ngỗng có thể nhặt rễ cỏ, kể cả rễ cỏ. Ngỗng ăn tất cả các loại cỏ và không quan tâm đến cỏ non hay cỏ già. Cỏ dại từ cỏ tranh đến lục bình đều ăn được. Ngỗng chỉ ăn cỏ, chủ yếu là rau và hiếm khi sử dụng thức ăn.

Video: Ngỗng lăn ra ăn vạ tài xế ôtô
Ảnh: internet

Ở Pháp, ngỗng được nuôi để lấy gan làm nguyên liệu cho món gan ngỗng béo ngậy. Ngỗng được nuôi bằng cách buộc phải ăn hạt ngô quá khô để có lá gan to. Gan ngỗng được chế biến thành gan băm. Các tổ chức bảo vệ quyền động vật coi việc sản xuất món gan này là tàn nhẫn do cách ép ngỗng ăn; và tác động tiêu cực đến sức khỏe do gan quá khổ của chúng.