Con cá có chiếc mõm kì lạ giống như mõm lợn đã hơn 80 tuổi nặng gần 300kg và trở thành linh vật ở khu vực mà nó sinh sống.

Video cần thủ bắt được “thủy quái” khổng lồ giống mõm lợn

Nguồn video: Vietnamnet.

Góc bình luận: “Thủy quái” khổng lồ giống mõm lợn được thả về tự nhiên

Sau nhiều thập kỷ săn lùng ở sông Fraser và làng Lillooet gần đó; cần thủ đã bắt được một con “cá mõm lợn” nặng hơn 300 kg và dài 3 mét. Con cá có mõm kỳ lạ giống như con lợn này thực chất là một con cá tầm trắng quý hiếm.

Người dân ở khu vực British Columbia coi con cá tầm trắng có mõm kỳ lạ này là linh vật của địa phương. Nhiều thú nhồi bông hình cá “mõm lợn” được bày bán có nguồn gốc từ loài cá này.

Vào ngày 23 tháng 8, Nick McCabe, một thanh niên Canada 19 tuổi; đã trở thành một anh hùng địa phương, Global News viết. Con cá này khoảng 80 năm tuổi cách đây hơn 40 năm được người dân trong vùng biết đến.

Jeff cho biết người dân trong khu vực đã nói về nó trong nhiều thập kỷ. Mặc dù con cá này có gắn chip nhưng chưa ai bắt được nó cho đến khi vận may mỉm cười với Nick.

Để câu được con cá “mõm lợn”, Nick đã phải mất tới 2 tiếng đồng hồ vất vả. Một nhóm người khác có mặt cũng chụp ảnh chung sau khi bắt được con “quái vật”.

Tuy nhiên, sau khi bắt được con cá huyền thoại trên; mọi người đã đồng ý thả nó về tự nhiên. Ai cũng vui vì hành động thả cá này. Một người bạn của Nick nói rằng “anh ấy đang đi trên mây”; và rất vui vì con cá huyền thoại vẫn còn tiếp tục được sống.

Câu cá giải trí: Thú vui tưởng chừng vô hại mà nguy hiểm khôn lường

Thành viên Dương Như Ích cũng là một chuyên gia câu cá, từng hai lần vô địch các cuộc thi câu cá.

Một đêm, sau khi dự đám tang của một người bạn, anh lái xe về nhà nhanh nhất có thể. Điều kỳ lạ là một con sông lớn chưa từng thấy bỗng nhiên xuất hiện trên đường đi. Để tránh lao xuống sông, anh cố phanh gấp nhưng chỉ nghe tiếng nổ lớn, xe anh đâm vào cột đèn ven đường.

Môi của cần thủ bị lở loét, chữa mãi không khỏi

Việc Dương Như Ích lái xe với tốc độ cao dẫn đến tai nạn xe cộ không có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng điều kỳ lạ là tuy vết thương trên người đã lành nhưng vết thương ở môi và miệng lại là vết duy nhất mãi không khỏi.

Video: Cần thủ bắt được "thủy quái" có mõm lợn nặng gần 300 kg
Câu cá giải trí: Thú vui tưởng chừng vô hại mà nguy hiểm khôn lường (ảnh: Tạp chí thủy hải sản).

Anh gặp khó khăn khi nhai thức ăn vì răng đã bị rụng gần hết. Trong hơn một tháng liền, anh chỉ ăn được thức ăn lỏng và phải dùng ống hút. Vết thương ở môi trên và môi dưới của anh dù được bác sĩ khâu nhiều lần nhưng vẫn không thể lành. Sau mỗi lần khâu thì cảm giác như sắp lành lại nhưng ngay ngày hôm sau môi lại sưng đỏ.

Tỉnh ngộ và hồi tâm chuyển ý nhờ quyền năng của Phật Pháp

Sự hành hạ suốt mấy tháng trời khiến anh khốn khổ. Lúc này, miệng của anh ta trông giống như miệng của một con cá mắc vào lưỡi câu. Một hôm, khi vợ anh đến thăm; cô ấy buột miệng: “Nhìn cái miệng của anh này, chẳng khác gì miệng cá cắn câu”.

Câu nói này giống như một liều thuốc, khiến Dương Như Ích đột nhiên tỉnh ngộ. Anh nhớ lại anh đã từng xé miệng những con cá mỗi khi bắt được nó. Lúc này, anh ta cảm thấy tội lỗi và hối hận vô cùng; khi biết rằng đây là quả báo cho hành vi sát sinh của mình.

Vì vậy, vợ chồng anh mang hoa, hương vào chùa lễ Phật; sám hối trước Phật tổ và thề không đi câu cá nữa.

Kỳ lạ kể từ hôm đó, môi anh dần lành lặn. Kể từ đó, Dương Như Ích tích cực làm việc thiện; hy vọng có thể bù đắp nghiệp xấu mà mình đã tạo ra. Đồng thời, anh thường kể cho bạn bè nghe về kinh nghiệm bản thân và thuyết phục họ không câu cá nữa. Ngay sau đó, câu lạc bộ câu cá bị giải thể.

Bạn nghĩ sao về luật “Nhân quả báo ứng”? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.