Chú chó gâu đần quan sát một chút là hiểu cấu tạo của thanh chắn và dễ dàng dùng răng lưỡi để mở cửa chuồng cho đồng loại ra ngoài.

Đoạn video ghi lại cảnh chú chó mở cửa chuồng cho đồng loại ra ngoài sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của độc giả. “Gia chủ quản lý và lắp đặt hệ thống an ninh lỏng lẻo thế này, có ngày trắng tay như chơi”, người xem bình luận.
Video ghi lại cảnh chú chó mở cửa chuồng cho đồng loại ra ngoài:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Bí kíp huấn luyện chó gâu đần

Giai đoạn từ 2-6 tháng tuổi: Việc huấn luyện bắt đầu ngay với các lớp học nhóm và các mệnh lệnh cơ bản. Đây là thời điểm tốt nhất để gắn kết; phát triển lòng tin và khám phá tiềm năng bản năng của chú chó của bạn.

Huấn luyện “Ngồi” và “Ở yên”: Đây là những lệnh cơ bản và hữu ích. Sử dụng các phương pháp tích cực như thưởng thức ăn để huấn luyện chúng.

Huấn luyện mẹo vặt: Thêm các thủ thuật như lăn, xoay, bắt, đưa tay và nói chuyện để nâng cao mối quan hệ với chú chó của bạn. Chơi trò “lấy đồ” là một cách tốt để giúp chúng luôn năng động về thể chất và tinh thần.

Video: Chó gâu đần mở cửa chuồng cho đồng loại ra ngoài
Ảnh: internet

Huấn luyện chuyên biệt: Bắt đầu với khóa huấn luyện cơ bản càng sớm càng tốt; tốt nhất là khi chúng được 8-10 tuần tuổi. Việc đào tạo chuyên môn nên bắt đầu sau khi hoàn thành khóa đào tạo cơ bản; thường là từ 6-12 tháng tuổi.

Các kỹ năng quan trọng khi còn nhỏ: Rèn luyện các kỹ năng như “buông ra” và “đổi đồ chơi”; để chó của bạn học cách từ bỏ đồ vật mà không xung đột. Đồng thời, giúp họ học cách hòa nhập xã hội một cách cẩn thận.