Sau một hồi đau đầu tính toán các kiểu, cuối cùng chú mèo bước thản nhiên qua rãnh nước như không có chuyện gì xảy ra.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, chú mèo đắn đo suy nghĩ mãi không biết làm cách nào để bước qua rãnh nước nhỏ. Tuy nhiên, sau một hồi tính toán cuối cùng chú mèo quyết định bước qua một cách nhẹ nhàng.
Video ghi lại cảnh mèo đau đầu tính toán cách đi qua rãnh nước:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh mèo đau đầu tính toán cách đi qua rãnh nước

– Phản ứng của bất cứ loài động vật với bóng phản chiếu của chúng lúc nào cũng ngộ nghĩnh vậy á.
– Lúc đầu mèo soi gương nên nhìn hơi sợ thôi. Về sau thì thần thái sang chảnh đỉnh cao luôn!
– Mèo này tính cẩn thận quá cơ.
– Mèo ta soi gương chơi với bạn mèo ở dưới rãnh nước đó mà.
– Lúc đi học ham chơi, trốn thể dục ngủ gục môn toán đây nè.

Khám phá: Khả năng thú vị của loài mèo

Có nhiều lời đồn đoán rằng mèo có 9 kiếp, nhưng sự thật là mèo không thể chết và được đầu thai tới 9 lần. Sở dĩ loài mèo này được gọi là “mèo tái sinh” nằm ở khả năng nhảy và hạ cánh cực tốt của sinh vật này; xuất phát từ sự linh hoạt và nhanh nhẹn của loài mèo này khi thoát khỏi những tình huống nguy hiểm đến tính mạng.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra cơ chế tiếp đất “nghệ thuật” ở những chú mèo. Khi con mèo nhảy hoặc rơi từ trên cao xuống đất; nó sử dụng hệ thống tiền đình hoặc thị giác của mình để xác định đỉnh và đáy; sau đó chúng vặn nửa thân trên của nó để úp xuống.

Mèo có khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời và có xương sống linh hoạt; cho phép chúng vặn người để điều chỉnh tư thế khi ngã. Các phản xạ đặc biệt đã được hình thành ở mèo con khi chúng được khoảng 3 tuần tuổi; và chúng hoàn toàn thành thạo kỹ năng này khi được 7 tuần tuổi.

Video: Chú mèo đau đầu tính toán cách đi qua rãnh nước
Ảnh: Pixabay

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng lại nằm ở chính chiếc đuôi của chúng. Nếu không có đuôi, mèo khó có thể đi lại bình thường. Đuôi mèo là bộ phận giúp con vật giữ thăng bằng trong nhiều trường hợp.

Ngoài ra, mèo có thể không cần quan sát kỹ lưỡng và ghi lại đường đi vào bộ nhớ khi rời khỏi nhà; nhưng chúng vẫn quay lại điểm xuất phát bình thường, do sở hữu trí nhớ hình ảnh tuyệt vời. Chúng thường chỉ sử dụng khả năng đó để tìm đường về nhà trong khoảng cách ngắn; trong khu vực chúng sinh sống.