Sóc trêu ngươi bám chặt lên đầu khiến chú mèo chóng mặt vì lắc mạnh qua lại nhiều lần nhưng vẫn không thể nào dứt ra được.

Theo đó, chú sóc trêu ngươi mèo bằng cách bám chặt lên đầu khiến chú mèo lắc mạnh qua lại nhưng vẫn không thể nào dứt ra được.
Video ghi lại cảnh sóc trêu ngươi khiến mèo chóng mặt:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh sóc trêu ngươi khiến mèo chóng mặt

– Lỡ leo lưng mèo rồi thì phải bám cho chặt thôi. Chỉ cần buông tay ra là xong.
– Đố anh nhìn thấy em, anh mà quay nhanh hơn nữa thì em chóng mặt chết thôi.
– Chóng mặt thay, quá đáng.
– Có khác gì buộc dây có con chuột con chuột vào đuôi con mèo cho nó chạy qua gốc cây.

Khám phá: Đặc điểm thú vị của con sóc

Sóc là động vật nhỏ, từ kích thước nhỏ chỉ khoảng 7 đến 10cm, trọng lượng khoảng 10g. Sóc lớn dài từ 50 đến 75 cm và nặng khoảng 5 đến 8 kg. Sóc có thân hình mảnh khảnh với chiếc đuôi rậm rạp, đôi mắt to và móng vuốt cong, sắc nhọn.

Video: Chú sóc trêu ngươi khiến mèo chóng mặt
Bộ lông của sóc hầu hết rất mềm và mượt, một số loài khá dày. Màu lông chúng cũng khác nhau, có con nâu, xám, có con đỏ…(ảnh: Pixabay).

Chân sau của những chú sóc dài hơn chân trước, mỗi chân có 4 hoặc 5 ngón. Chân trước của sóc có ngón cái, tuy hơi nhỏ nhưng chân sau của sóc cũng có lòng bàn chân mềm. Chân của loài sóc có móng vuốt sắc nhọn giúp chúng bám chặt và leo trèo trên cành cây.

Đuôi sóc có rất nhiều lợi ích như giữ thăng bằng cho cơ thể, che nắng che mưa hay giữ ấm cho cơ thể.

Nếu sóc gặp kẻ thù, chúng sẽ cố gắng trốn thoát bằng cách chạy nhanh nhất có thể. Và khi chạy trốn, sóc chạy ngoằn ngoèo để tránh những đòn của kẻ thù.

Mùa giao phối của loài sóc từ tháng 2 đến tháng 5, sóc cái mang thai từ 30 đến 35 ngày, mỗi lần đẻ từ 2 đến 5 con. Trong 2 đến 3 tháng đầu đời, sóc con bị mù nên chúng phải phụ thuộc hoàn toàn vào sóc mẹ. Sóc mẹ sẽ chăm sóc và tìm thức ăn cho sóc con.