Anh Vũ Văn Võ, 27 tuổi, quê ở Bắc Ninh nhưng sinh sống ở Angola đã 10 năm nay. Anh thích nấu cho gia đình những món ăn thuần Việt, được trình bày đẹp mắt khiến cộng đồng mạng phải thán phục.

Theo báo Vietnamnet, anh Vũ Văn Võ (SN 1994) sang châu Phi sống và làm việc từ năm 2011, lúc đó anh mới 17 tuổi. Hiện tại anh làm việc ở một cửa hàng photocopy và chụp ảnh thuộc khu vực nông thôn của đất nước Angola (châu Phi).

 Anh Võ cho biết, tuy đã sống ở Angola 10 năm nhưng anh vẫn thấy rất khó ăn món ăn ở đây. Có rất ít món mình cảm thấy ngon, trong số ít đó có  món dê nướng – đặc sản của đất nước Angola. Vậy nên anh vẫn thường hay nấu đồ ăn Việt cho gia đình.

Những món ăn thuần Việt được Vũ trình bày vô cùng hấp dẫn ( ảnh chụp màn hình)
(ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet)
(Ảnh chụp màn hình)
Ai nhìn cũng muốn ăn (ảnh chụp màn hình

Do đi làm từ thứ 2 tới thứ 7 hàng tuần nên các món thường được anh nấu chủ yếu vào những ngày cuối tuần. Vốn là người thích nấu ăn nên cách chế biến và trình bày anh tự học trên mạng cộng thêm chút sáng tạo của bản thân.

(Ảnh chụp màn hình)

“Để nấu món ăn Việt ở đây tôi thường phải lên thành phố cách nhà 40-50km để mua nguyên liệu. Nhưng cũng không phải thứ gì cũng có để mua, vì thế khi nấu tôi phải tự khắc phục”, anh Võ chia sẻ.

Anh Võ cho biết, chi phí cho một mâm cơm 6 người ăn này ở đây khá đắt đỏ ,thường dao động từ 4 – 10 triệu đồng. Ví dụ như bữa ăn với món cá mú có giá khoảng 10 triệu đồng, vì riêng con cá 6kg đã có giá tầm 6 triệu rồi. Còn những bữa cơm hàng ngày nấu đơn giản vào khoảng 400-500 nghìn đồng/ bữa.

(Ảnh chụp màn hình)

Anh Võ tâm sự, sang châu Phi đã 10 năm nay nhưng anh mới về thăm nhà một lần duy nhất vào năm 2015. Vì thế, anh và các bạn nơi đây thường rất nhớ nhà và các món ăn có vị quê hương. Mọi người đến nhà ăn cơm thường khen mâm cơm đẹp quá không nỡ ăn. Thấy vậy anh rất vui và có thêm động lực để nấu những bữa cơm ngon miệng hơn.