‘Cao thủ không bằng tranh thủ, sướng quá vậy cún’, nhiều người ghen tỵ với hình ảnh chú chó được chủ cho ‘lướt sóng’ khi đường ngập.

Đoạn video ghi lại hình ảnh vừa dễ thương vừa hài hước khi chú chó được chủ cho ‘lướt sóng’ khi đường ngập. ‘Cao thủ không bằng tranh thủ, sướng quá vậy cún’, một người xem biểu lộ sự ghen tỵ.
Video ghi lại cảnh chủ cho chó cưng ‘lướt sóng’ khi đường ngập:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Tâm lý phục tùng khi chó cưng yêu chủ

Chó là loài động vật sống theo bầy đàn. Về mặt di truyền, chúng sống theo nhóm và cư xử dựa trên hệ thống phân cấp xã hội trong nhóm. Đối với một con chó đã được thuần hóa, các thành viên trong gia đình chính là đàn của nó. Nó sẽ hành xử theo sự hiểu biết của nó về địa vị trong gia đình.

Một con chó sẽ coi chủ của nó là thủ lĩnh của đàn. Những chú chó sẽ cảm thấy hạnh phúc và an toàn khi được chủ chăm sóc. Tâm lý của những chú chó yêu chủ là luôn phục tùng bạn – chủ nhân của chúng. Chúng biểu hiện bằng cách tránh giao tiếp bằng mắt, nhường chỗ cho chủ nhân hoặc dùng bàn chân vuốt ve khuôn mặt của chủ nhân.

Video: Chủ cho chó cưng 'lướt sóng' khi đường ngập
Ảnh: internet

Lý do phổ biến nhất khiến chó sử dụng bàn chân của chúng là để làm cho chủ của chúng hài lòng. Hành động “vuốt mặt” chú chó sẽ khiến bạn mỉm cười. Trông chúng thật ngộ nghĩnh và đáng yêu. Chó thích làm mọi người cười. Đây là một hành động tích cực của con chó của bạn cho thấy nó muốn bạn hạnh phúc.

Chó cưng của bạn sẽ xoa dịu bạn bằng cách dụi dụi vào người bạn cho đến khi bạn mỉm cười hạnh phúc và đến vuốt ve và gãi bụng cho chúng.