“Con cứ ế đi, mẹ cho phép” là lời nhắn nhủ của người mẹ với cô con gái sắp bước sang tuổi 25; đây cũng là điều mà rất nhiều bà mẹ muốn nói với con gái của mình.

Lập gia đình cho các con chính là một trong những trách nhiệm và nỗi lo hàng đầu của các bậc làm cha, làm mẹ. Khi con cái có hạnh phúc thì cha mẹ mới có thể trút được một phần gánh nặng trên vai; mới có thể có cuộc sống thư thái hơn. Những lời nhắn nhủ của người mẹ đến con gái tuổi 25 của mình dưới đây; cũng chính là nỗi lòng mà bao bậc làm cha, làm mẹ muốn nói.

Lời mẹ nhắn nhủ con gái tuổi 25: “Nếu chỉ vì sợ mang danh gái ế thì đừng vội vàng, mẹ sẽ không đồng ý”!


Con gái! Hôm nay mẹ đi họp lớp, các bạn mẹ đều đã có cháu bế cả rồi. Mọi người hỏi mẹ rằng: “Thế con gái đã lấy chồng chưa?”, “Cũng gần 30 rồi, không lấy chồng thì chờ đến bao giờ?”. Nghe xong mẹ chỉ cười và đáp rằng: “Khi nào muốn thì lấy! Sao lại phải giục?”.

Con gái à! Tuổi tác không phải vấn đề quá lớn đâu! Mẹ cho rằng không phải cứ đến tuổi là cần phải lấy chồng, sinh con. Cuộc sống của con, con có quyền lựa chọn để hạnh phúc. Bố mẹ không sống thay con được, nên con không cần phải làm bố mẹ vui bằng một cuộc hôn nhân miễn cưỡng với một người đàn ông con chưa hoàn toàn hiểu và cũng chưa yêu.

Đàn bà vất vả lắm con ạ! Đàn ông lấy vợ thì vẫn được ở nhà mình, có bố mẹ ở bên. Còn con gái lấy chồng thì phải xa nhà; xa bố mẹ đến một nơi hoàn toàn mới. Vậy nên, con nhất định phải lựa chọn cho kỹ càng; chọn một người đàn ông con hoàn toàn tin tưởng để gửi gắm cả đời mình.

Tuyệt đối đừng vì tuổi tác mà vội lấy chồng con nhé! Bởi mọi sai lầm đều sẽ phải trả giá bằng chính hạnh phúc của con những ngày sau đấy! Chỉ đến khi nào con sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân; con gặp đúng người thì hãy về nói với bố mẹ. Lúc đó, bố mẹ sẽ vui vẻ gả con đi.

Nhưng nếu chưa sẵn sàng, hay chỉ vì sợ mang danh gái ế thì đừng vội vàng, mẹ sẽ không đồng ý. Con gái sinh ra quý giá như vậy, sao có thể gả đi qua quýt được đây?

Lời mẹ nhắn nhủ con gái tuổi 25: “Nếu chỉ vì sợ mang danh gái ế thì đừng vội vàng, mẹ sẽ không đồng ý”!
Nụ cười của con là hạnh phúc của mẹ!


Con gái à! Mẹ sẽ không giục con lấy chồng là vì…

Con gái yêu! Mẹ biết ở tuổi con có nhiều bạn bị bố mẹ giục lấy chồng, thật ra mẹ cũng hơi lo đấy nhé!

Nhưng mẹ sẽ không giục con đâu. Bởi mẹ biết cái duyên cái số là phải chờ đợi. Mẹ không muốn con vì cái cớ “đến tuổi” mà phải chọn bừa một người để kết hôn. Nửa kia mà sau này con sẽ chọn phải là người con thực sự yêu thương và có thể đem lại hạnh phúc cho con. Mẹ tin vào mắt nhìn người của con và mẹ cũng tin rằng một khi hạnh phúc đến, con nhất định có thể nắm bắt được nó.

Mẹ không bao giờ giục con lấy chồng, là vì mẹ muốn con dành đủ thời điểm để hoàn thiện mình hơn. Hãy tìm một công việc con thích; chăm chỉ học tập các kiến thức, kỹ năng chuyên môn; tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe; đọc sách để mở mang đầu óc và tầm nhìn… Một khi con trở nên đủ ưu tú, mẹ tin rằng những người ưu tú khác cũng sẽ bị sức hấp dẫn từ con…

Lời mẹ nhắn nhủ con gái: “Con cứ ế đi, mẹ cho phép”
Hãy luôn là một cô gái thông minh con nhé! (ảnh chụp màn hinh istockphoto)

Mẹ không giục con lấy chồng, bởi mẹ hiểu hôn nhân là sự lựa chọn của riêng con; ngay cả bố mẹ cũng không được quyền tùy ý can thiệp. Cứ bắt con phải tìm kiếm một ai đó để yêu; để kết hôn thì có ích lợi gì đâu nhỉ? Con có kết hôn hay không? Khi nào con kết hôn hay con kết hôn với ai? Thực ra đó là việc của riêng con.

Bậc làm cha mẹ chỉ có thể đưa cho con một vài gợi ý và lời khuyên, còn quyết định cuối cùng hoàn toàn nằm trong tay con.

Những lời nhắn nhủ của người mẹ dành cho con gái chứa đựng một tình yêu bao la, khiến bậc cha mẹ nào cũng đồng cảm!