Người đàn ông tốt sẽ không làm vợ của mình tổn thương. Thế nhưng bên cạnh đó cũng có không ít người làm vợ khổ suốt đời.

Phụ nữ như hạt mưa sa, hạt thì rơi xuống giếng, hạt ra ruộng cày…Tuy vậy mỗi người trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân cùng một ai đó; thì vẫn nên nhìn nhận lại về người đàn ông mình muốn chọn làm chồng.

Nếu thật sự trong tính cách của họ có những đặc điểm sẽ khiến bản thân mình có thể gặp phải những tổn thương; thì hẳn là cũng nên suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Những đặc điểm để nhận ra một người đàn ông sẽ làm vợ khổ suốt đời?

1. Người đàn ông thích kiểm soát sẽ làm vợ khổ suốt đời

Là phụ nữ, nếu như đang hẹn hò với một người mà thường xuyên chất vấn mình với kiểu câu hỏi: “Em đang làm gì, ở đâu, với ai?”, “Sao giờ này còn chưa về?”, “Em đang đi cùng với thằng nào đúng không?” thì cũng nên cân nhắc lại có nên tiếp tục duy trì mối quan hệ ấy hay không…

1. Người đàn ông thích kiểm soát sẽ làm vợ khổ suốt đời
Người gia trưởng dễ có xu hướng dùng vũ lực để giải quyết sự việc không theo ý mình vậy nên khiến người khác sinh ra cảm giác sợ hãi, xa lánh (ảnh: medium.com).

Bởi lẽ, đàn ông khi quan tâm thật lòng sẽ không“hỏi cung” người mình yêu như thế; những câu hỏi ấy đơn giản chỉ là đang bộc lộ sự thị uy và mong muốn kiểm soát của anh ta mà thôi.

Luôn muốn quản lý, kiểm soát cuộc sống của người khác đó chính là dấu hiệu của một người đàn ông gia trưởng. Nếu có ý định yêu đương hoặc cưới họ làm chồng; chị em hãy chuẩn bị tâm lý thật kỹ nhé! Bởi vì khi bước vào mối quan hệ cùng họ; thì chắc chắn phụ nữ sẽ bị trói buộc và gần như mất đi sự tự do của chính mình.

2. Đàn ông ghen tuông mù quáng sẽ luôn làm khổ phụ nữ

Ai khi yêu rồi cũng sẽ phải ghen; sẽ cũng có lúc sợ người mình yêu bị người khác cướp mất; thế nên là cứ ra sức giữ lấy, chỉ muốn người ấy là của riêng mình thôi.

Ghen đáng yêu thật đấy! Nhưng nếu ghen tuông trở nên mù quáng thì chẳng còn thú vị nữa; mà quả thực làm cho người ta cảm thấy căng thẳng, rối bời.

Tuy vậy có những người đàn ông luôn tỏ ra nghi ngờ người phụ nữ của mình. Dù người yêu, người vợ của họ có chung thủy đến mấy thì trong đầu họ lúc nào cũng ngập tràn những suy nghĩ không tin tưởng.

Họ sẵn sàng nói ra những lời vô tâm khiến đối phương tổn thương; mà chẳng quan tâm xem người mình yêu cảm thấy thế nào. Nếu thật sự không được trân trọng, nâng niu; thì có lẽ cũng đã đến lúc người phụ nữ cần suy nghĩ, cân nhắc kỹ về việc có nên duy trì mối quan hệ ấy thêm nữa hay không.

3. Người đàn ông không tôn trọng đời tư người khác

Khi chị em phát hiện được người yêu hay chồng cứ luôn tìm cách lén lút kiểm tra tin nhắn, nhật ký điện thoại; tự ý đăng nhập vào trang cá nhân của mình thì chị em sẽ nghĩ gì?

4 dấu hiệu thể hiện người đàn ông sẽ làm vợ khổ suốt đời
Không nên vì bất cứ lý do gì mà rình mò cuộc sống riêng tư của người khác. Nếu nghi ngờ gì đó, hãy thẳng thắn nói chuyện thay vì lén lút tìm hiểu (ảnh: brainstudy.info).

Thật ra, mỗi người ai cũng cần có khoảng không gian riêng cho chính mình. Khi bất cứ ai khác muốn bước vào nơi ấy thì đều cần phải được sự đồng ý. Không phải cứ là chồng, là người yêu thì họ có quyền sở hữu mọi thứ vốn thuộc về chính bản thân mình.

Nếu người đàn ông không thể cư xử đúng chừng mực, không biết tôn trọng đời tư của người khác thì có lẽ là người này cũng không xứng đáng để có được một mối quan hệ bền chặt, dài lâu.

4. Người đàn ông luôn cho rằng mình đúng sẽ không biết nhường vợ

Đàn ông cố chấp, ích kỷ sẽ luôn tự cho rằng ý kiến của mình là đúng trong mọi hoàn cảnh. Dù họ có sai cũng không khi nào chịu thừa nhận mình sai; ngược lại, còn luôn tìm cách để đổ lỗi cho đối phương.

Họ vì bảo vệ lập trường của bản thân mà sẵn lòng gạt phăng ý kiến của người phụ nữ họ yêu. Thích tự làm theo ý mình, bất chấp tất cả chính là thói xấu mà cả đời người đàn ông khó lòng sửa đổi.

Làm vợ khổ suốt đời chỉ có thể là đàn ông không tốt! Vậy nên phụ nữ cũng đừng nên vội vàng trói buộc mình vào một mối quan hệ có thể khiến mình đau.