Kim Soo Hyun gây xôn xao gần đây đang trở thành nhân vật được các fan điện ảnh Việt Nam yêu thích; nhiều nguồn tin đã tiết lộ mức lương khủng của nam thần xứ Hàn trong phim mới “That Night”.

Kim Soo Hyun gây xôn xao với mức cát-xê khủng mà anh nhận

Theo tin tức được đăng tải, nam diễn viên sinh năm 1988 được trả cát-xê khoảng 500 triệu won (tương đương 10 tỷ đồng) cho mỗi tập phim. Điều đáng nói, đây chỉ là mức thù lao tối thiểu; bởi ngoài nguồn thu nhập này; nam diễn viên 33 tuổi còn được tính tiền thu nhập từ quảng cáo, bản quyền … Các diễn đàn mạng đang bàn tán sôi nổi vì sao lương của diễn viên lại cao như vậy.

Kim Soo Hyun gây xôn xao với mức cát-xê 10 tỷ đồng/tập...; Seo Ye Ji trang cả nhận; Kim Soo Hyun Seo Ye Ji; Kim Soo Hyun và Seo Ye Ji cũng công ty; Seo Ye Ji Kim Soo Hyun phim; Lee Sa rằng Seo Ye Ji.
Ảnh chụp màn hình vov.vn

Sau khi tiết lộ những con số trên, cư dân mạng xứ kim chi đã bàn luận và phân tích vấn đề thù lao giữa diễn viên nam và nữ trong làng giải trí xứ Hàn. Trước khi mức lương của Kim Soo-hyun được công bố; khoảng cách thu nhập giữa nam và nữ diễn viên Hàn Quốc đã thu hút sự chú ý của công chúng; nhưng nó vẫn chưa được thảo luận nghiêm túc.

Tờ Koreaboo mới đây tiết lộ, khó có thể tìm được nữ diễn viên hạng A nào kiếm được hơn 100 triệu won (hơn 2 tỷ đồng) mỗi tập phim truyền hình. Con số này thấp hơn nhiều so với mức lương trung bình 200 triệu won (hơn 4 tỷ đồng) cho mỗi tập phim tương tự; mà hầu hết các nam chính xứ Hàn nhận được. Điều này cho thấy khoảng cách rất lớn giữa nam và nữ trong các bộ phim xứ kim chi.

Nguyên nhân dẫn đến chênh lệch thu nhập giữa sao nam và nữ

Kể từ khi “ngôi sao” này nổi đình nổi đám ở châu Á; tên tuổi của Kim Soo Hyun thăng tiến chóng mặt và lương cũng tăng theo.

Có nhiều lý do dẫn đến sự chênh lệch về lương giữa các sao nam và nữ. Một trong những lý do được ủng hộ nhưng gây tranh cãi nhất của phim truyền hình là phim truyền hình thường tập trung vào nhân vật nam chính hơn là nhân vật nữ chính.

Kim Soo Hyun gây xôn xao với mức cát-xê 10 tỷ đồng/tập...; Kim Soo Hyun phim mới; Phim mới của Kim Soo Hyun 2020; Kim So Hyun phim mới 2021; ; Phim của Kim So Hyun 2020; Kim Soo Hyun và Seo Ye Ji.
Ảnh chụp màn hình Kim Soo Hyun gây xôn xao cộng đồng mạng

Một lập luận khác cho rằng nam chính nổi tiếng ở nước ngoài hơn nữ chính. Vấn đề là mức lương của các diễn viên truyền hình phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng của họ ở nước ngoài; điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra khoảng cách về lương.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng Kim Soo Hyun là một diễn viên trẻ đắt giá; mức thu nhập như vậy là tương xứng với độ tuấn tú và tài năng. Số tiền cát-xê mà ngôi sao nhận được hoàn toàn xứng đáng với diễn xuất mà anh thể hiện.

So với kỳ vọng của khán giả thì khoảng cách giữa sao nam và nữ là quá lớn; nhiều người mong rằng nữ diễn viên có thể nhận được sự tôn trọng và được đối xử công bằng; tương xứng như của nhiều đồng nghiệp nam càng sớm càng tốt.

Hàn Quốc là nước đứng đầu danh sách về chênh lệch lương giữa nam và nữ

Theo số liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD); Hàn Quốc có mức chênh lệch lương giữa nam và nữ lớn nhất, với mức chênh lệch 34,1%. Bất kể những lý do khác nhau được đưa ra; đây không phải là lần đầu tiên xứ Kim chi đứng đầu danh sách về xếp hạng này. Kể từ khi Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế bắt đầu thu thập những dữ liệu này vào năm 2002; Hàn Quốc đã đứng đầu danh sách trong 17 năm qua.

Kim Soo Hyun gây xôn xao với mức cát-xê 10 tỷ đồng/tập...; Seo Ye Ji; kim soo-hyun chương trình truyền hình; kim soo-hyun ig; Kim Soo Hyun phim; Kim So Hyun; kim soo-hyun và bạn gái.
Diễn viên nam và nữ ở Hàn Quốc có mức lương chênh lệch cao

Không chỉ ở Hàn Quốc, hay cụ thể hơn là trong ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc; chênh lệch tiền lương cũng trở thành vấn đề phổ biến ở nhiều ngành công nghiệp điện ảnh và giải trí khác; bao gồm cả Hollywood. Dù cố gắng trả lương công bằng, không phân biệt giới tính; các minh tinh nữ vẫn kiếm được ít hơn các tài tử.

Theo thống kê doanh thu tháng 10 năm 2020 của “Forbes”; mười nam diễn viên được trả lương cao nhất năm ngoái đã mang về tổng doanh thu 254 triệu USD. Đồng thời, tổng thu nhập của mười diễn viên đứng đầu về thu nhập hàng năm đạt 545 triệu đô la Mỹ; gấp đôi so với các sao nữ.

Từ Khóa: