Một nghiên cứu của Tiến sĩ Aaron Neufeld thuộc Tập đoàn quang học Los Altos đã chỉ ra rằng có một loại nước mắt tiết ra khi chúng ta khóc có thể giúp giảm cân.

Theo WCNC, Tiến sĩ Neufeld cho biết, nước mắt được chia thành 3 loại: nước mắt phản xạ (Reflex), nước mắt nền (Basal) và nước mắt cảm xúc (Psychic).

Nước mát có tác dụng gì, nhiều có chết không, tác dụng gì, Khi bạn khóc quá nhiều.
Tác dụng của việc khóc sẽ giải phóng oxytocin và opioid nội sinh, còn được gọi là endorphin. Những chất này có thể giúp giảm đau cả về thể chất và tinh thần (ảnh chụp màn hình: internet).

Trong đó, nước mắt nền giữ cho đôi mắt của chúng ta luôn ẩm ướt; nước mắt phản xạ là kết quả của sự kích thích; còn nước mắt cảm xúc là những giọt nước mắt mà chúng ta cảm nhận được như niềm vui, nỗi buồn và nỗi đau.

Khóc có thể giúp giảm cân?

Theo The Sun, nước mắt cảm xúc giúp thúc đẩy giảm cân; vì nó làm giảm mức độ cortisol – một loại hormone căng thẳng có liên quan đến mỡ vùng bụng.

Nguyên nhân khiến chúng ta khóc trong cuộc sống có rất nhiều; khóc khi phải rời xa một người thân yêu; chịu đựng sự chia tay; hoặc trải qua các triệu chứng trầm cảm … Và khi trải qua những cảm xúc mãnh liệt, thì sẽ cảm thấy mình bịtiêu hao năng lượng và sụt cân.

Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân; thì khóc cũng là một giải pháp để đốt cháy lượng calo tuyệt vời; nó tương tự như đi bộ nhanh. Khóc được cho là đốt cháy nhiều calo tương đương với cười – 1,3 calo mỗi phút. Điều đó có nghĩa là, cứ 20 phút thổn thức, sẽ đốt cháy 26 calo…

Khóc có thể giúp giảm cân? có tốt cho sức khỏe không?
Khóc không chỉ giúp xoa dịu cảm xúc mà còn được cho là có thể giúp giảm cân hiệu quả.

Khóc có tốt cho sức khỏe không?

Khóc không chỉ là cách giúp bạn giải tỏa cảm xúc; mà nó còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp cân bằng hormone và kích hoạt sự trao đổi chất để giúp giảm cân.

Điều này củng cố các công trình nghiên cứu trước đó của nhà hóa sinh William Frey. Theo Frey, khóc có thể giúp loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể tích tụ do căng thẳng, lo âu trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, khóc cũng có thể được xem như là một cách làm sạch cơ thể.

Theo Women’s Health, chúng ta nên khóc trong khoảng thời gian từ 19 giờ đến 22 giờ tối. Vì đây là thời gian cao điểm để tối ưu hóa hiệu quả giải phóng cortisone. Có lẽ, đây là lúc thích hợp để bạn có thẻ xem những bộ phim cảm động nếu đang muốn giảm cân.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên khóc vì đau buồn, mất mát hoặc trầm cảm; vậy hãy tìm đến sự trợ giúp của mọi người cũng như chuyên gia tâm lý nhé!