Bí ẩn về những ngôi làng sinh đôi kỳ lạ ở Ấn Độ và một số nơi đã khiến các nhà khoa học đau đầu suốt thời gian qua. Cùng tìm hiểu xem điều gì đang diễn ra!

Nhiều nhà khoa học trên toàn thế giới đã và đang nghiên cứu; nhằm tìm ra nguyên nhân gây ra tỷ lệ sinh đôi cao đột biến của những ngôi làng tại Ấn Độ. Nhưng dường như có một điều bí ẩn nào đó; nó quá khó để đưa ra một câu trả lời thấu đáo cho sự việc kỳ lạ này.

1. Ngôi làng sinh đôi kỳ lạ Kodinhi ở bang Kerala (Ấn Độ) với hơn 450 cặp song sinh

Thống kê về tỷ lệ sinh đôi của làng Kodinhi

Kodinhi chỉ là một ngôi làng nhỏ bé vùng nông thôn của bang Kerala ở Ấn Độ. Với dân số khoảng 2.000 hộ gia đình. Tuy nhiên, làng vô cùng nổi tiếng vì tỷ lệ phụ nữ sinh đôi ở đây cao một cách lạ thường. Theo thống kê, làng chưa đến 2.000 hộ nhưng đã có đến hơn 450 cặp đôi song sinh.

Nếu so với tỷ lệ sinh đôi trung bình của thế giới thì nơi đây cao gấp 6- 7 lần. Xét riêng Ấn Độ thì tỷ lệ sinh đôi là thấp hơn mức trung bình của toàn cầu. Vậy có nghĩa là điều này chỉ xảy ra với vài ngôi làng như vậy ở Ấn Độ; không phải là hiện tượng gì phổ biến cả.

Thống kê về tỷ lệ sinh đôi của làng Kodinhi
Theo thống kê, tỷ lệ trẻ song sinh nơi đây vẫn luôn không ngừng tăng theo thời gian. Chưa có dấu hiệu chấm dứt (ản chụp màn hình: kênh 14.vn)

Theo Ông Mustafa Shaikh – Chủ tịch Hội đồng nhân dân của ngôi làng Kodinhi cho biết; hiện tượng này không phải có từ xa xưa mà mới xảy ra từ 60 – 70 năm về trước. Cặp chị em sinh đôi cao tuổi nhất của làng hiện tại đã 70 tuổi.

Thêm một điều khó hiểu nữa là không chỉ những phụ nữ dân gốc trong làng Kodinhi; mà nhiều phụ nữ ở nơi khác đến lấy chồng về đây cũng có tỷ lệ sinh đôi cao như vậy.

Hơn thế nữa, những năm gần đây, làng Kodinhi còn xuất hiện số lượng ca sinh ba và sinh tư tăng cao.

Giải mã hiện tượng ngôi làng sinh đôi kỳ lạ

Thời gian đầu, mọi người nghĩ rằng “bí kíp” sinh đôi như vậy là do thói quen ăn uống. Có thể những món ăn khác biệt với người Ấn Độ nơi khác nói chung. Bởi vì chế độ ăn uống cũng được chứng minh là một trong những nguyên do làm tăng khả năng sinh đôi.

Tuy nhiên, qua khảo sát của các nhà nghiên cứu đã khẳng định và rút ra kết luận rằng; thói quen ăn uống của người Kodinhi hoàn toàn không khác gì so với các vùng khác của Ấn Độ.

Hiện tượng kỳ lạ và thú vị của ngôi làng nhỏ này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà khoa học, y học gia trên thế giới. Năm 2010, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ nhiều tổ chức khác nhau của 3 nước Ấn Độ, Anh và Đức đã bắt tay vào chiến dịch “giải mã” bí ẩn của ngôi làng sinh đôi này.

Họ đã thu thập mã gene ADN của mọi người và phân tích gene. Ngoài ra, họ cũng tiến hành các phép đo nhân chủng học trên cặp vợ chồng và các cặp trẻ song sinh đó.

Qua nhiều năm nghiên cứu, nhóm nhà khoa học này chưa thể đưa ra kết luận gì cả; tất cả hiện cũng chỉ là giả thiết đặt ra mà thôi. Tuy nhiên, chính người dân làng Kodinhi họ lại không quan tâm gì nhiều về điều này.

Được hỏi cụ bà Pathuty – một trong hai chị em sinh đôi cao tuổi nhất làng; bà vui vẻ chia sẻ: “Điều này là do ông trời ban thôi, khoa học thể không giải thích được đâu”.

2. Bí ẩn về ngôi làng Velikaya Kopanya (Ucraina) với 122 trẻ song sinh

Thông tin về tỷ lệ sinh đôi của làng Velikaya Kopanya

Khám phá ngôi làng Velikaya Kopanya ở khu vực Zakarpattia Oblast, thuộc miền Tây của Ucraina. Với tổng số dân chưa tới 4.000 người nhưng lại có tới 61 cặp sinh đôi.

Thực tế thì sinh đôi không phải là điều gì mới lạ; nhưng chỉ một ngôi làng có tới 122 trẻ song sinh thì lại là một hiện tượng thật kỳ lạ. Có lẽ nhờ vậy mà trong cuốn sách kỷ lục Ucraina và sách Kỷ lục thế giới đã ghi nhận tên ngôi làng này; với số lượng cặp song sinh nhiều bất thường của thế giới.

Thông tin về tỷ lệ sinh đôi của làng Velikaya Kopanya
Mãi cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể đưa ra lời giải thích rằng; tại sao nơi này đây đa số phụ nữ đều có thể sinh đôi như vậy (ảnh chụp màn hình: kenh14.vn)

Được hỏi cụ bà Maria Chorba (77 tuổi) là người có chị em sinh đôi cao tuổi nhất tại ngôi làng. Bà cho biết rằng: hiện tượng sinh đôi ở ngôi làng không phải chỉ mới xuất hiện gần đây; sự thật là là có từ rất lâu rồi. Tính riêng gia đình bà Maria đã có 3 cặp sinh đôi trong số những đứa cháu của bà.

Lý giải nguyên nhân tỷ lệ song sinh cao từ đâu?

Điều thú vị là những cặp sinh đôi này luôn cảm nhận được mọi việc về nhau. Người ta gọi là có thần giao cách cảm, thậm chí còn “nhạy” hơn nhiều cặp sinh đôi bình thường khác trên thế giới. Năm 2007, sau khi bà Anna – chị gái của bà Maria đã chuyển ra khỏi làng thời gian. Nhưng bà Maria vẫn cảm nhận được những khi bà Anna bị ốm và biết được lúc bà Anna qua đời.

Theo bà Maryana Savka – ủy viên Hội đồng của ngôi làng cho biết: “Số lượng cặp song sinh đột nhiên tăng cao vào năm 2004. Từ đó đến nay, hằng năm đều có thêm 3 đến 4 cặp sinh đôi chào đời“.

Lý giải nguyên nhân tỷ lệ song sinh cao từ đâu
Những cặp sinh đôi này luôn cảm nhận được mọi việc về nhau (anh chụp màn hình: kenh14.vn)

Người dân trong làng tin rằng nguyên nhân chính từ “nguồn nước thiêng” trong làng. Ý là chính dòng nước của làng gắn liền với sinh hoạt chủ yếu của mọi người; và là thứ đã giúp phụ nữ mang thai song nhi nhiều vậy.

Một điều lạ nữa là số lượng bò sinh đôi trong làng cũng khá cao.Tuy nhiên, các nhà khoa học đã lấy mẫu về xét nghiệm nguồn nước nhiều lần. Họ đều không phát hiện ra điều gì bất thường trong nguồn nước cả; chỉ là nước rất sạch.

3. Ngôi làng sinh đôi kỳ lạ Mohammedpur Umari (Ấn Độ) với 100 cặp song sinh

Ngôi làng vùng quê Mohammedpur Umari ở miền Bắc Ấn Độ; nơi đây không có trường học và bệnh viện. Điều mà người ta biết đến ngôi làng lại không ở đó; mà vấn đề là làng chỉ có 6.000 nhân khẩu mà có hơn 100 cặp song sinh. Thậm chí, nhiều con bò cái trong làng cũng sinh đôi 2 nghé con.

Theo người dân trong làng, nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ này là do môi trường và lối sống dân làng. Hiện tượng kỳ lạ này đã giúp ngôi làng nhỏ trở thành nổi tiếng.

Ngôi làng Mohammedpur Umari – Ấn Độ: với 100 cặp song sinh
Giới nghiên cứu rất muốn khám phá ra nguyên nhân đằng sau của hiện tượng lạ này. Nhưng cho đến nay vẫn chỉ là một ẩn đố (ảnh: telegraph)

Mặc cho việc đi lại khó khăn và cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện; nhưng hằng năm làng Mohammedpur Umri tiếp đón khá đông du khách và các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới.

Câu chuyện về những ngôi làng sinh đôi kỳ lạ, đã tốn không ít giấy mực của các nhà báo; và công sức nghiên cứu của các nhà khoa học.

Nguồn: Times of India