Hươu cao cổ mẹ kịp thời có mặt bảo vệ con trước sư tử háu đói và hươu con đã thoát nạn trước thử thách sinh tồn mà nó không thể ngờ tới.

Đoạn video kịch tính này có thể được ghi lại tại một vườn quốc gia, nó cho thấy sự khắc nghiệt của tự nhiên không chừa bất kỳ một ai, đặc biệt là với những con non mới sinh trước những kẻ săn mồi háu đói.
Video ghi lại khoảnh khắc hươu cao cổ mẹ kịp thời bảo vệ con trước sư tử háu đói:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Những bí mật thú vị về hươu cao cổ

Nhờ vẻ ngoài hấp dẫn và sức mạnh tiềm ẩn; loài hươu được coi là biểu tượng của nhiều hệ thống tín ngưỡng truyền thống ở châu Phi. Một trong những tín ngưỡng kỳ lạ đó là điệu nhảy hươu cao cổ. Trong nhiều thế kỷ, những người Bushmen ở vùng Kalahari đã sử dụng giai điệu này trong các điệu nhảy săn bắn của họ.

Hươu cao cổ đực đập, cọ xát và vặn cổ vào nhau để xem ai mạnh hơn. Mặc dù hành động này khiến chúng trông rất đáng yêu; nhưng những trận chiến với hươu này khá cam go và có thể kéo dài 20 phút. Tuy nhiên, hành động này cũng là một cách để hươu đực thu hút sự chú ý của những con hươu cái khác.

Video: Hươu cao cổ mẹ kịp thời bảo vệ con trước sư tử háu đói
Ảnh: Pixabay.

Lưỡi hươu có màu xanh đen để bảo vệ bản thân khỏi ánh sáng mặt trời; và hươu dùng nó để nắm bắt các đồ vật khác, ngoáy mũi và làm sạch tai; tương tự như chức năng của ngà voi. Chiếc lưỡi giống như lưỡi rắn này đặc biệt hữu ích trong việc ngoạm thức ăn; vì hươu chỉ cần liếm quanh tán lá, kéo và cho lá vào miệng. Bên trong miệng, cùng với môi và lưỡi, được bao phủ bởi một nhú cứng giống như ngón tay; để bảo vệ chúng khỏi gai và vết thương.

Ngay từ năm 2.500 trước Công nguyên, các vị vua của Ai Cập cổ đại coi chúng là một con vật rất ấn tượng và sang trọng; chúng được dùng làm quà tặng và để thể hiện quyền lực của những người có quyền lực.