Đâu phải cứ đến với nhau vì tình yêu thì mối quan hệ hôn nhân sẽ mặc định là hạnh phúc bền chặt.

Một mối quan hệ có thể bắt đầu chỉ từ cái chạm tay, nụ cười hay một ánh mắt. Tuy nhiên, muốn dài lâu bên nhau thì chỉ chừng đó thôi là chưa đủ. Những ấn tượng đầu tiên ấy không thể chống chọi được sự bào mòn của thời gian.

Phụ nữ sẽ phát hiện ra rằng người đàn ông thật sự có thể đi cùng mình dài lâu nhất thiết phải có 3 điều này:

3 điều quan trọng đàn ông phải có để hôn nhân hạnh phúc bền chặt

1. Sự bao dung

Điều quan trọng hơn ở một mối quan hệ thực sự tốt đẹp không phải là tìm được một nửa hoàn hảo mà là cả hai chấp nhận khuyết điểm của nhau và bao dung cho các khuyết điểm đó.

Nếu ở bên một người đàn ông không có chút bao dung nào thì phụ nữ nhất định sẽ gặp tổn thương khi xung đột xảy ra. Cuối cùng, bản thân sẽ kiệt quệ cả về vật chất lẫn tinh thần, mối quan hệ cũng vì vậy mà đổ vỡ.

Sự bao dung của người đàn ông giúp hanh phúc bền chặt
Có được người chồng bao dung đó là hạnh phúc của người phụ nữ

Trong một mối quan hệ tình yêu hay hôn nhân, khi cả hai mâu thuẫn thì phải bình tĩnh mà giải quyết. Nếu như người đàn ông cứ gặp chuyện là nổi khùng, muốn xung đột; người phụ nữ luôn là người phải đứng ra hòa giải thì làm sao mà bền chặt bên nhau được.

Tình trạng ấy sẽ kéo theo sự mệt mỏi trong chuyện tình yêu này; và cuối cùng thì tình cảm cũng đi đến cái kết sụp đổ. Một mối quan hệ chẳng bao giờ hoàn hảo và trọn vẹn được cả. Chúng ta ở bên nhau thì cần có sự bao dung và thấu hiểu cho nhau.

Nếu người đàn ông ấy không bao giờ thỏa hiệp; không bao giờ chịu nhẫn nhịn; không bao giờ biết bao dung với bạn thì đó chưa phải đối tượng bạn nên giao phó tất cả mọi thứ. Nếu gặp phải người đàn ông như thế thì hãy cố gắng tỉnh táo để đưa ra phương pháp phù hợp nhất với mối quan hệ nhé.

2. Trách nhiệm

Ai cũng muốn cùng bạn đời của mình nắm tay đi hết con đường đời; nhưng trong thời đại vốn có nhiều cám dỗ, tình yêu trọn đời có lẽ là một điều khó nói trước. Và nếu một người đàn ông không có bản lĩnh và trách nhiệm thì khó có thể chịu được cám dỗ; làm sao mà chăm sóc được bạn cả đời đây.

Để có cuộc hôn nhân hạnh phúc bền chặt không thể hoàn toàn dựa vào tình yêu được. Mối quan hệ giữa cả hai muốn duy trì êm đẹp, gắn kết và hạnh phúc; thì điều quan trọng nhất là trách nhiệm của cả hai.

Trách nhiệm
Người đàn ông có trách nhiệm luôn mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho vợ con mình.

Một người đàn ông có trách nhiệm sẽ có ý thức cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Họ muốn nỗ lực để bạn đời của mình, con cái mình có cuộc sống nhẹ nhàng hơn sung túc hơn.

Họ cũng có thể bảo vệ người phụ nữ của mình trước nhiều vấn đề trong cuộc sống hôn nhân; như chuyện mẹ chồng nàng dâu; hay đơn giản là bảo vệ khỏi một cuộc tranh cãi nào đó. Bởi vậy, nếu một người đàn ông không có trách nhiệm thì anh ta chẳng thể nào đi cùng bạn lâu dài được.

3. Sự biết ơn

Có câu nói: “Điều tệ hại nhất không phải là cả thế giới chống lại bạn; mà chính là việc bạn đời không thể nhìn thấy những gì bạn làm”. Khi hai người sống cùng nhau chắc chắn sẽ có sự phân công công việc khác nhau. Đối với nhiều gia đình, chuyện chồng đối ngoại, vợ đối nội vẫn là một mô hình truyền thống.

Cũng bởi vì vậy mà nhiều người vợ ít nhiều không được đánh giá đúng sự đóng góp; vì công việc của họ ở nhà nhiều hơn, lo toan cho tổ ấm nhiều hơn là ra ngoài kiếm tiền. Nhiều người vợ cảm thấy buồn bã, thất vọng khi không được đánh giá đúng mực; và nhận được sự đánh giá cao từ chồng với công việc nội trợ.

3 điều quan trọng đàn ông phải có để hôn nhân hạnh phúc bền chặt
Sự biết ơn là nền tảng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc , (ảnh internet).

Một mối quan hệ có thể tồn tại lâu dài hay không, điều quan trọng nhất vẫn là phải có tấm lòng biết ơn. Người đàn ông đó có thể nhìn thấy sự tốt đẹp của vợ, nỗ lực của vợ; và những gì mà người vợ đóng góp cho gia đình. Anh ấy dành cho vợ của mình sự biết ơn với những gì người vợ đã dành cho cuộc hôn nhân này; và cho mối quan hệ của cả hai.

Sự biết ơn sẽ mang đến thật nhiều cảm xúc tích cực cho mối quan hệ. Chồng hiểu vợ, vợ hiểu chồng, hai bên trân trọng nhau; đó là trạng thái cao nhất về sự hòa hợp trong hôn nhân.