Hoàng tử Anh Harry và phu nhân Meghan hôm 6/6 thông báo người con thứ hai của họ đã chào đời tại California, Mỹ vào ngày 4/6.

AP đưa tin, bé gái được đặt tên là Lilibet “Lili” Diana Mountbatten-Windsor. Chữ Lilibet là nhằm tôn vinh bà nội của Harry, Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Trong gia đình, nữ hoàng có biệt danh là Lilibet. Chữ Diana là nhằm tôn vinh người mẹ quá cố của Harry, công nương Dina.

Bản thông báo của gia đình Harry và Meghan cho biết em bé “còn hơn cả những điều chúng tôi có thể tưởng tượng được”.

Hai vợ chồng bày tỏ “lòng biết ơn đối với tình yêu và những lời cầu nguyện mà chúng tôi đã cảm nhận được từ khắp nơi trên thế giới”.

Người phát ngôn của cặp đôi cho biết bé gái chào đời lúc 11:40 sáng tại Bệnh viện Santa Barbara Cottage ở Santa Barbara, California, Mỹ. Em bé nặng 3,5 kg.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gửi lời chúc mừng gia đình Harry và Meghan trên Twitter.

Meghan Markle là một diễn viên người Mỹ. Cô kết hôn với Hoàng tử Anh Harry tại Lâu đài Windsor vào tháng 5 năm 2018. Hai người sinh con trai đầu lòng một năm sau đó. Cậu bé được đặt tên là Archie Harrison Mountbatten-Windsor.

Meghan từng bị sẩy thai vào tháng 7 năm 2020. Trên một tài khoản cá nhân, Meghan đã viết ra trải nghiệm đau thương này với hy vọng có thể giúp đỡ những người khác.

Vài tháng trước khi bị sẩy thai, cặp đôi tuyên bố từ bỏ các nhiệm vụ hoàng gia và chuyển đến Bắc Mỹ. Theo AP, hai người cho biết lý do là họ không thể chịu đựng được sự xâm phạm và thái độ phân biệt chủng tộc của giới truyền thông Anh.

Hiện gia đình Harry và Meghan sống ở Montecito, một khu vực cao cấp gần Santa Barbara, California.

Mặc dù đã rời bỏ các nhiệm vụ hoàng gia, nhưng Harry vẫn nằm trong thứ tự kế vị ngai vàng. Thứ tự kế nhiệm Nữ hoàng Elizabeth II bao gồm: Thái tử Charles (1); Hoàng tử William (2); Các con của William bao gồm Hoàng tử George (3), Công chúa Charlotte (4) và Hoàng tử Louis (5); Hoàng tử Harry (6) và con trai Archie (7).

Bé gái mới chào đời đứng vị trí thứ 8 trong thứ tự thừa kế ngai vàng Anh. Harry chưa công bố bức ảnh nào về con gái mình.

Từ Khóa: