Gần đây, cư dân mạng truyền tay nhau clip bé trai mắc ung thư, lon ton về nhà sau 28 ngày cách ly ở bệnh viện K Tân Triều. Sau khi được xét nghiệm 4 lần âm tính SARS-CoV-2, đủ ngày cách ly, hai bố con đã được về nhà riêng tại xã Chiềng Cang (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) để tiếp tục tự cách ly tại nhà.

Theo Dân Trí, cậu bé trong video này tên Lò Bảo Huy, 3 tuổi, là bệnh nhân ung thư võng mạc. Bố em là anh Lò Văn Dương. Vợ chồng anh kết hôn năm 2014 nhưng mãi chưa có tin vui. Vì nghĩ mình không thể có con, anh chị nhận nuôi một bé gái vào cuối năm 2017. Một tháng sau, vợ anh hay tin có bầu bé Bảo Huy.

Sau nhiều năm hiếm muộn, hai vợ chồng hạnh phúc khôn xiết khi hay tin có con, anh chị chỉ mong bé chào đời thật nhanh và khoẻ mạnh.

Bé Huy chào đời năm 2018. Niềm vui chưa được bao lâu thì đầu năm nay, gia đình anh Dương phát hiện bé mắc căn bệnh ung thư võng mạc quái ác. Từ đó, hai bố con ngược xuôi Sơn La – Hà Nội để chữa trị.

Đến nay, bé Huy đã trải qua 5 đợt truyền hoá chất và chịu nhiều đau đớn. Những lần truyền hóa chất khiến bé mệt mỏi, chỉ nằm dài trên giường bệnh, không ăn uống được. Anh Dương buồn bã tâm sự “Dù đau, dù mệt nhưng ít khi con quấy khóc, mệt quá chỉ nằm lăn ra ngủ thôi. Tôi xót con lắm”.

Kinh tế của vợ chồng anh Dương hoàn toàn phụ thuộc vào nông nghiệp, anh làm nương rẫy và trồng một số loại cây ăn quả. Nhưng năm nay dịch bệnh Covid-19 phức tạp khiến cuộc sống vợ chồng anh thêm phần khó khăn. Mải mê lo chữa chạy cho con nên kinh tế gia đình anh chỉ trông vào người vợ ở nhà.

Anh tâm sự, thu nhập nhà anh tháng có tháng không. Hầu như chỉ đến cuối năm bán được ít nông sản mới có tiền.

Bé Huy mệt mỏi sau mỗi đợt xạ trị (ảnh chụp màn hình Dân Trí).

Cuối năm ngoái, cả gia đình anh bán ngô được 20 triệu để ăn Tết, nhưng sau khi đưa con đi khám thì hết sạch tiền. Giờ thu nhập gia đình thấp, chi phí chạy chữa cho con anh Dương phải đi vay anh trai.

Anh Dương nói thêm: “Đến nay cũng đã nợ anh hơn 30 triệu rồi. Nhưng vì thương con, tốn bao nhiêu tôi cũng cố gắng chạy chữa”.

Đợt cách ly dài ngày vừa rồi tại Bệnh viện K, anh và con trai cũng được bệnh viện hỗ trợ. Lúc chuẩn bị được về nhà, bé Bảo Huy nhất định không chịu mặc đồ bảo hộ, các điều dưỡng phải dỗ dành rằng, mặc bộ quần áo bảo hộ rồi sẽ được về nhà. Nghe thấy vậy, bé mới ngoan ngoãn hợp tác.

Hiện tại tình trạng sức khỏe của Bảo Huy đang ổn định, dù hơi mệt nhưng vẫn rất ngoan.

Đoạn video ngắn lan truyền trên MXH đã nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người gửi lời động viên, thăm hỏi, chúc bé sớm chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác.