Hàng chục cá trê theo đường ống tre chui vào những chiếc rổ được đặt sẵn trên mặt nước.

Hình ảnh người dân bắt hàng chục cá trê bằng bẫy rổ trên suối khiến người xem thích thú bởi tính thân thiện của cách bắt cá này. Theo đó, những con cá trê theo đường ống tre chui vào những chiếc rổ được đặt sẵn trên mặt nước mà không cần tốn quá nhiều công sức.
Video ghi lại cảnh bắt hàng chục cá trê bằng bẫy rổ trên suối:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh bắt hàng chục cá trê bằng bẫy rổ trên suối

– Để cái thùng chứa cá trê bên dưới, cá bị ngộp sẽ ngoi theo ống tre để leo lên rổ, để ý sẽ thấy cá trê lớn bằng nhau.
– Hoá ra câu nói: “Thề cá chê chui ống” là từ đây mà ra.
– Nước chảy mạnh như thế cá chui kiểu gì nhỉ?
– Dễ ăn thế chắc cá chê tiệt chủng quá !
– Có vài chú trê chịu không nổi sự chật chội nên về lại với sông nước rồi; kể ra cũng khá may mắn không trở thành món cá trê nướng hay cá trê kho tộ.

Cá trê là nguồn dinh dưỡng tốt, ít calo. Trên thực tế, nó có thể mang lại một số lợi ích.

Protein là một trong những nguồn năng lượng chính trong chế độ ăn uống. Nó cũng chịu trách nhiệm xây dựng và sửa chữa các mô và cơ, cũng như đóng vai trò xây dựng nhiều hormone, enzyme và các phân tử khác. Một con cá trê 100 gram cung cấp 39% nhu cầu protein hàng ngày. Nguồn protein giàu chất dinh dưỡng từ cá trê có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách tăng cảm giác no.

Video: Bắt hàng chục cá trê bằng bẫy rổ trên suối
Ảnh: internet

Cá trê cung cấp nhiều axit béo omega-3 hơn các loại thực phẩm khác; chúng thậm chí có thể giúp điều trị các tình trạng thần kinh và tâm thần; bao gồm mất trí nhớ và rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và trầm cảm.

Một khẩu phần 100 gram cá trê cung cấp 121% nhu cầu vitamin B12 hàng ngày; giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, bảo vệ chống lại bệnh tim, ngăn ngừa và điều trị bệnh thiếu máu.