Cả hai bố con cùng giả vờ đi ngủ, diễn không một động tác thừa khi nghe tiếng mẹ bước vào phòng.

Nghe thấy tiếng bước chân của mẹ vào phòng kiểm tra, 2 bố con cùng nhau phối hợp đắp chăn giả vờ ngủ khiến nhiều người xem bật cười.
Video ghi lại cảnh hai bố con giả vờ ngủ khi mẹ đi vào:

Nguồn video: MUC Women

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc hai bố con giả vờ ngủ khi mẹ đi vào

– Hổ phụ sinh hổ tử. Hai cha con thật xứng đáng đoạt giải Oscar.
– Con như cha nhờ nhà có má.
– Haha, không một động tác thừa.
– Nhìn nhóc lanh mà thấy yêu quá.

Khám phá: Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sự phát triển của trẻ

Trẻ nhỏ có nhu cầu ngủ rất cao, cứ 1 giờ hoạt động phải ngủ bù 2 giờ, tức là gấp 4 lần người lớn. Thời lượng giấc ngủ mỗi ngày thay đổi tùy theo cơ địa của từng trẻ và chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố; trong đó độ tuổi của trẻ là quan trọng nhất. Nhu cầu ngủ của trẻ cũng sẽ giảm dần theo độ tuổi.

Đối với trẻ em, giấc ngủ cũng quan trọng như thức ăn, nước uống hàng ngày. Một giấc ngon và ngủ sâu giấc rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ của trẻ.

Video: Hai bố con giả vờ ngủ khi mẹ đi vào
Ảnh: Pixabay

Ngược lại, nếu trẻ ngủ không ngon hoặc thiếu ngủ sẽ khiến trẻ cáu kỉnh; quấy khóc, khó tập trung, mệt mỏi. Nếu thường xuyên trong tình trạng này, trẻ sẽ chậm phát triển hơn những trẻ khác; và tất nhiên sẽ không được nhanh nhẹn, thông minh, hoạt bát; và về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh khi ngủ cơ thể tiết ra lượng hormone tăng trưởng cao gấp 4 lần so với khi thức. Theo quy luật tự nhiên, khi con người chúng ta đi ngủ, hormone tăng trưởng mới được sản sinh; sau 1 giờ hormone sẽ đạt đỉnh, thường từ 22 giờ đến 1 giờ.

Vì vậy, nếu trẻ đi ngủ không đúng giờ thì sẽ bỏ lỡ thời điểm hormone tăng trưởng tiết ra nhiều nhất; do đó ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của trẻ.