Thấy con tôm càng ngang nhiên đi lại trong nhà, chú mèo đã xông lên ra đòn hạ knock out đối thủ giúp cô chủ bắt lại kẻ đang có ý định tẩu thoát.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, thấy con tôm càng mà cô chủ mua về có ý định bỏ trốn, mèo cưng đã ra đòn hạ gục đối phương giúp cô chủ. Dù con tôm cố gắng dùng hai càng siêu to của mình để chống đỡ, nhưng cuối cùng nó vẫn bị mèo hạ knock out.
Video ghi lại cảnh mèo hạ knock out tôm càng trong một nốt nhạc:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Tôm chứa chất chống oxy hóa

Loại chất chống oxy hóa chính trong tôm là carotenoid có tên là astaxanthin. Astaxanthin là thành phần của tảo – đây là thức ăn của tôm. Vì vậy, tôm có chứa một lượng astaxanthin nhất định. Khi bạn ăn thực phẩm có chứa astaxanthin, nó sẽ giúp cơ thể bạn ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm bằng cách ngăn chặn các gốc tự do tấn công.

Video: Mèo hạ knock out tôm càng trong một nốt nhạc
Ảnh: internet

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng astaxanthin có thể giúp củng cố động mạch và giảm nguy cơ đau tim. Đồng thời, chất này giúp tăng mức cholesterol HDL “tốt”, cải thiện sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra, astaxanthin còn có lợi cho sức khỏe não bộ. Đặc tính chống viêm của nó có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào não. Đây là nguyên nhân phổ biến gây mất trí nhớ và các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.