Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn và ê-kíp Công ty Viet Vision đã hỗ trợ 1.000 suất ăn (mỗi ngày 100 suất, cùng với sữa tươi trong 10 ngày) đến nhân viên Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.

Theo báo Thanh Niên, các nhân viên CDC Hà Nội đã bày tỏ sự cảm ơn với Hà Anh Tuấn: “Mỗi suất cơm nóng hổi, đầy đặn, đủ chất dinh dưỡng. Đây là món quà tình cảm vô cùng lớn, là sự chia sẻ, nguồn động viên tinh thần đối với chúng tôi”.

Đại diện bộ phận công đoàn của CDC Hà Nội cho biết, trong đợt dịch hồi tháng 2 vừa qua, phía ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng đã liên hệ với trung tâm, mong muốn được hỗ trợ thêm về chế độ ăn uống cho các cán bộ, nhân viên Khoa Xét nghiệm. Song lúc đó đã có những nhà tài trợ khác ủng hộ nên CDC chưa nhận phần ủng hộ của Hà Anh Tuấn.

Trước đó, tháng 3/2020, Hà Anh Tuấn cùng Viet Vision đã tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, TP. HCM, Quảng Ninh. Mới đây, anh gửi 500 triệu đồng (từ doanh thu concert The Veston tháng 4/2021) ủng hộ quỹ vắc xin Covid-19.

Theo báo Tuổi Trẻ, tháng 6/2020, khi chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly thông báo chia tay khán giả, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã ủng hộ 3 tỷ, góp phần để những cuộc tìm kiếm người thân không dừng lại.

Anh cũng là người đã khởi xướng dự án Rừng Việt Nam. Tại concert Truyện ngắn ở Hà Nội tháng 10/2019, nam ca sĩ từng cam kết trồng và nuôi dưỡng hai cánh rừng đầu tiên trong năm 2020.

Vào tháng 8 và tháng 10/2020, lời hứa đã được thực hiện. Nguồn kinh phí được Hà Anh Tuấn trích ra từ doanh thu của của các hoạt động nghệ thuật.

Nam ca sĩ chia sẻ rằng những việc anh đã góp sức làm không đáng gì so với những điều đã thấy và học theo từ chính người dân xung quanh: “Chỉ cần đọc một vòng, quan sát một chút ngoài xã hội kia, chúng ta luôn nhìn thấy rất nhiều lòng tốt vô cùng của người Việt. Chỉ là chúng ta có muốn nhìn thấy và nói về chúng hay không”, anh bày tỏ.