Bạn có tin vào số phận? Một sự an bài cho cuộc hội ngộ của 3 người cùng tên, cùng tháng sinh, cùng đỗ thủ khoa nghành Khoa học máy tính ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP. HCM khiến cho nhiều người kinh ngạc không thôi.

Huy Hoàng – một cái tên mang ý nghĩa tương lai rạng rỡ, tốt đẹp như vận lên 3 chàng trai thủ khoa Đại học Quốc gia TP. HCM năm 2020. Thêm một sự trùng hợp khác là cả 3 nam sinh Huy Hoàng đều có cùng tháng sinh là tháng 9 năm 2002.

Trong lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021, 3 thủ khoa đặc biệt này đã hội ngộ cùng nhau trong buổi vinh danh của nhà trường.

Trần Công Huy Hoàng (sinh 12/9/2002): Thủ khoa thi năng lực

Nam sinh là thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực với số điểm 1.118 điểm /1.200 điểm. Huy Hoàng học trường THPT Châu Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Ngoài việc đạt thành tích cao tại kỳ thi đánh giá năng lực, Huy Hoàng cũng đạt 27,65 điểm khối A1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Trong cả ba năm cấp 3, Hoàng đều đạt được danh hiệu học sinh giỏi của trường và xuất sắc đạt giải Nhì học sinh giỏi Vật lý lớp 12 cấp tỉnh.

Trần Huy Hoàng (sinh 26/9/2002): Thủ khoa đầu vào xét điểm tốt nghiệp

Nam sinh 10x là thủ khoa tốt nghiệp THPT khối A tại tỉnh Bình Định, đồng thời thủ khoa đầu vào xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 29,5 điểm.

Năm lớp 11, Huy Hoàng đạt giải Nhất môn Toán lớp 11 cấp tỉnh, huy chương vàng Olympic tháng 4 tại TP. HCM. Lớp 12, tiếp tục đạt giải Ba học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh.

Nguyễn Huy Hoàng (sinh 3/9/2002): Thủ khoa khối A TP. HCM

Nguyễn Huy Hoàng là thủ khoa khối A tại TP. HCM với 29,5 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Mong muốn trở thành chuyên gia lĩnh vực Công nghệ thông tin nên em đã đăng ký vào trường ĐH Bách khoa TP. HCM.

Hiện tại cả 3 đều đang cố hoàn thành xong năm nhất tại trường ĐH Bách khoa TP. HCM.

Bình luận của dân mạng

“Mấy bạn tên Hoàng giỏi thực sự; nghe tên đã thấy rực rỡ và chói lọi rồi”.

“Lớp mình có hai anh em sinh đôi cũng tên Huy Hoàng học giỏi lắm. Và điển hình nữa là thí sinh Huy Hoàng thi Siêu Trí Tuệ”.

“Mọi người biết đặt tên con trai sau này như thế nào rồi đấy”.