Sáng 27/6, trên trang Facebook cá nhân, Giáo sư Ngô Bảo Châu thông báo sẽ đóng trang Facebook và gửi lời chào tạm biệt đến tất cả mọi người trên mạng xã hội.

Theo thông tin đăng tải trên trang Facebook cá nhân; Giáo sư Châu cho biết ông nhận thấy Facebook không còn là kênh thích hợp để ông tiếp nhận thông tin; kiến ​​thức cũng như chia sẻ những tâm tư của mình.

“Đây là thời điểm thích hợp để đóng cái trang này”, ông Châu viết trên trang Facebook cá nhân.

Giáo sư Ngô Bảo Châu bất ngờ thông báo tạm biệt Facebook
Ảnh MXH.

Giáo sư Châu cho biết, ông đã tham gia Facebook được khoảng 10 năm, và mạng xã hội này cũng giúp ông kết nối nhiều người bạn cũ và mới; cũng như học hỏi và hiểu thêm nhiều điều.

Không đưa ra lý do cụ thể khi quyết định rời Facebook. GS Châu cho biết thời gian gần đây, ông không còn hào hứng với mạng xã hội nói chung và Facebook nữa.

Ông viết thông báo trước khi đóng trang Facebook cá nhân để mọi người không bất ngờ khi thấy ông “đột ngột biến mất khỏi mạng xã hội”.

Lời “tạm biệt” của GS Châu trên trang Facebook cá nhân ngay lập tức thu hút sự quan tâm của hàng chục nghìn người; với hàng trăm lượt chia sẻ và nhiều bình luận.

Giáo sư Ngô Bảo Châu bất ngờ thông báo tạm biệt Facebook
Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Cuối năm 2015, GS Ngô Bảo Châu từng phẫn nộ vì những trang mạo danh ông. Hiện tại, vẫn có những trang Facebook mạo danh ông. Thậm chí có những trang lấy tên “GS Ngô Bảo Châu” với hàng chục nghìn lượt theo dõi.

Động thái này của GS Ngô Bảo Châu khiến nhiều người theo dõi ủng hộ, cũng có người tiếc nuối. Ngoài việc phổ biến một số kiến ​​thức toán học và đưa ra những phản biện xã hội. GS Ngô Bảo Châu cũng thường xuyên chia sẻ những quan điểm; câu chuyện hay truyền năng lượng tích cực đến mọi người.