Khơi mào cuộc chiến nhưng chính gà trống hổ báo mới là kẻ bị đè bẹp.

Mới đây, đoạn video ghi lại khoảnh khắc gà trống no đòn vì gây chiến với ngan. Dù là kẻ khơi mào cuộc chiến nhưng chính gà trống mới là kẻ bị đè bẹp. ‘Em sai rồi! Anh ngan tha cho em đi’, gà trống said.
Video ghi lại cảnh gà trống hổ báo bị ngan oánh tơi bời:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Tại sao gà trống đập cánh trước khi gáy?

Nhiều bác sĩ thú y và nhà khoa học về các loài chim tin rằng gà trống vỗ cánh trước khi gáy để lấy đủ không khí vào hệ hô hấp, từ đó tạo ra tiếng gáy lớn.

Hệ hô hấp của gà được tạo thành từ một số túi khí giúp gà thở và tạo ra âm thanh. Không giống như động vật có vú, phổi gà được cố định trong lồng xương sườn và không thể phồng lên hay xẹp xuống.

Bởi vì hệ hô hấp của gà khác biệt đáng kể so với động vật có vú; Các chuyên gia cho rằng, việc vỗ cánh giúp tạo ra lực cần thiết để cung cấp thêm không khí cho đường hô hấp và tạo ra tiếng gáy lớn.

Video: Gà trống hổ báo bị ngan 'dạy dỗ' tơi bời
Ảnh: internet

Gà có phổi rất nhỏ và hệ hô hấp phức tạp. Trong khi tiếng gáy tiêu tốn nhiều năng lượng của phổi, gà trống thường vỗ cánh nhiều lần trước khi gáy. Đó là cách đẩy càng nhiều không khí vào phổi càng tốt. Oxy giúp khuếch đại tiếng gáy của gà, giúp tiếng gáy của chúng kéo dài hơn và vang to nhất có thể. Đó là lý do tại sao gà trống vỗ cánh trước khi gáy.