Có câu: “Tâm thái quyết định vận mệnh” cho nên, người phụ nữ có được phúc báo nhiều hay ít, may mắn hay bất hạnh đều do cách đối nhân xử thế của bản thân.

Dưới đây là 5 kiểu phụ nữ cả đời được phúc báo, tài lộc dư thừa:

1. Luôn lạc quan, vui vẻ

Người xưa có câu: “Nữ nhân biết cười, vận may sẽ không quá tệ.” Người phụ nữ có lối sống lạc quan, luôn nở nụ cười trên môi sẽ có thể truyền lại niềm vui, tâm tình vui vẻ, ấm áp; cũng như năng lượng tích cực đến những người bên cạnh; khiến mọi người sinh ra một loại cảm giác thân thiết, gần gũi.

Đồng thời, tâm thái tích cực đó còn có thể cuốn hút, cảm hóa và khích lệ người khác; từ đó dễ dàng nhận được thiện cảm và ấn tượng tốt từ người đối diện. Chính vì vậy, họ sẽ dễ gặp được quý nhân trợ giúp.

Người xưa có câu: "Nữ nhân biết cười, vận may sẽ không quá tệ."
Luôn tươi cười khiến phụ nữ luôn đẹp và tỏa ra năng lượng tích cực.

Bên cạnh đó, người luôn lạc quan, vui vẻ thì trong lòng thường sẽ không có những ý nghĩ xấu, mưu đồ xấu hại người; do đó họ không làm điều xấu, điều ác. Người phụ nữ như vậy trong cuộc đời sẽ luôn có phúc báo.

Trong gia đình, người phụ nữ vui vẻ, hay cười sẽ mang đến niềm vui cho những người xung quanh. Nụ cười trên môi của người phụ nữ như “biến vũ khí thành tơ lụa”, khiến mọi khó chịu, phiền não đều tan biến. Vì thế mà gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc.

2. Phụ nữ kín đáo

Người phụ nữ cần kín đáo trong ăn mặc và cách sống. Phụ nữ thuộc về tính âm, âm thì ẩn dấu và kín đáo; mà kín đáo lại không liên quan đến xấu đẹp. Trang phục của phụ nữ thời xưa dù kín đáo những vẫn rất đẹp; ngoài ra còn khiến người đối diện cảm thấy cung kính, tôn trọng, không dám xúc phạm. Người phụ nữ nào có được tư thái này chính là điều hết sức đáng quý.

Người phụ nữ cần kín đáo trong ăn mặc và cách sống
Kín đáo giúp phụ nữ toát lên vẻ đẹp thanh khiết

Một người phụ nữ sống càng kín đáo thì phúc báo sẽ càng lớn hơn. Đây cũng chính là kiểu phụ nữ ẩn được mình, có nội tâm vững vàng, thận trọng và rất sâu sắc. Họ có thể giữ được tâm thái bình tĩnh, an hòa trước mọi hoàn cảnh. Người phụ nữ như vậy, thường thanh tịnh, đạm bạc mà lại hết sức tao nhã.

Nếu người phụ nữ không kín đáo trong cách ăn mặc hay cách sống thường được coi là sắc thân không thanh tịnh. Người như vậy cuộc đời sẽ luôn lận đận và không có phúc báo.

3. Phụ nữ biết giữ miệng – bản thân và gia đình được phúc báo

Muốn biết một người phụ nữ có phúc khí hay không, chỉ cần nhìn “miệng” là biết. Từ xưa đến nay, sống ở đời họa phúc đều từ miệng mà ra. Thế nên, nếu không biết quản cho tốt cái miệng của mình, phúc đức tích được bao nhiêu, cũng sẽ hóa thành tro bụi

Phụ nữ biết giữ miệng - bản thân và gia đình được phúc báo
Người phụ nữ có vận mệnh tốt, chính là người luôn biết cách ăn nói có chừng mực. Mỗi lời nói đều thể hiện là người có sự tu dưỡng và xuất phát từ thiện tâm.

Có lúc cái miệng làm tổn phúc báo; phụ nữ nên nhớ, bản thân là phong thủy quan trọng nhất tạo nên phúc khí của một gia đình. Nếu lời nói không đẹp, tâm không sáng, sẽ khiến gia đạo ngày càng lụi bại. Vậy nên, là phụ nữ cần phải giữ khẩu đức để giữ phúc khí cho bản thân và gia đình.

4. Phụ nữ có lòng biết ơn

Biết ơn là một đức tính tốt đẹp của con người trong văn hóa truyền thống. Người biết ơn là người hiểu biết lễ nghĩa, coi trọng đạo đức làm người. Người phụ nữ như vậy, tất sẽ được phúc báo tốt đẹp. Biết ơn không phải là lời nói bên ngoài mà chính là sự tri ân chân thành xuất phát từ nội tâm. Nhờ có lòng biết ơn, bạn sẽ cho người khác thấy: được giúp đỡ bạn thực sự là điều có giá trị.

Lòng biết ơn người khác phát ra từ trong tâm sẽ khiến quý nhân cho rằng, việc giúp đỡ bạn là đáng giá. Còn nếu bạn là một người trong lòng đầy bực tức, có lối nghĩ phản đối, không ngừng oán giận người khác thì quý nhân sẽ có thể đối với bạn “tôn kính mà không thể lại gần”.

5. Người phụ nữ thiện lương sẽ được phúc báo trọn đời

Người phụ nữ có tấm lòng thiện lương, yêu thương mọi người, luôn giúp đỡ người khác mà không mưu cầu hồi báo; khi làm việc thiện họ đã tích được công đức lớn và họ sẽ được phúc báo và may mắn trong cuộc đời.

5 kiểu phụ nữ cả đời được phúc báo và gặp nhiều quý nhân
Lương thiện có thể giúp ta thay đổi số mệnh, đem đến cho con người may mắn, phúc đức (ảnh: pixabay/pexels).

Người phụ nữ thiện lương luôn hòa đồng với mọi người; khuyến khích người khác làm việc thiện; khi thấy người khác làm việc xấu thì họ khuyên giải một cách thiện ý, nên bên cạnh họ luôn có quý nhân đi theo trợ giúp.

Người phụ nữ có vận khí tốt thì trong đời dù gặp tai ương vẫn sẽ được hoá giải, được phúc báo; gặp khó khăn rồi sẽ được quý nhân trợ giúp.