Khi yêu, phụ nữ luôn cố gắng thể hiện ưu điểm của mình trước anh ấy. Tuy nhiên, có điều tưởng là bình thường nhưng lại là điều đàn ông không thích ở phụ nữ khi yêu.

Người ta thường nói rằng yêu là chấp nhận những điểm chưa tốt của nhau. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta không cần để ý đến tâm lý của nửa kia. Có những điều chúng ta tưởng là bình thường; nhưng lại hoàn toàn trái ngược trong suy nghĩ của đàn ông. Dưới đây là những điều đàn ông không thích ở phụ nữ mà phái đẹp cần tránh.

Những điều đàn ông không thích ở phụ nữ khi yêu

1. Đàn ông không thích phụ nữ trang điểm quá đậm

Bạn có thể nghĩ rằng trang điểm thật kỹ là cách giúp bạn trở nên xinh đẹp. Trên thực tế, hầu hết các chàng trai không đồng ý với điều này. Nếu bạn thử hỏi bạn trai khi nào thì anh ấy nghĩ bạn đẹp nhất; rất có thể anh ấy sẽ trả lời bạn rằng: “Em rất đẹp dù chỉ tô một chút son hồng”.

Những điều đàn ông không thích ở phụ nữ khi yêu
Đàn ông yêu vẻ đẹp tự nhiên nên bạn chỉ cần trang điểm vừa phải, tôn lên các nét đẹp trên khuôn mặt và không khác quá xa khuôn mặt thực sự.

Đàn ông không thực sự quan tâm đến việc trang điểm. Họ yêu vẻ đẹp tự nhiên của bạn và con người bạn. Đối với họ, trang điểm quá nhiều sẽ biến bạn thành một người xa lạ.

2. Khi bạn gái không tôn trọng bạn bè của anh ấy

Không một chàng trai nào thích phải lựa chọn giữa bạn gái và những người bạn thân nhất của mình. Lần hẹn hò đầu tiên, bạn có thể sẽ là trung tâm của cuộc đời anh ấy. Sau một thời gian, khi hai bạn bắt đầu chia sẻ nhiều hơn về nhau; anh ấy sẽ giới thiệu bạn với bạn bè của anh ấy.

 Khi bạn gái không tôn trọng bạn bè của anh ấy
Không một chàng trai nào thích phải lựa chọn giữa bạn gái và những người bạn thân nhất của mình nên bạn đừng để anh ấy rơi vào tình huống đó.

Nếu bạn bè của anh ấy không làm gì sai với bạn và bạn không tôn trọng họ; anh ấy chắc chắn sẽ đặt một dấu hỏi lớn về điều này. Bỏ rơi bạn bè vì người yêu là điều đàn ông không thích một chút nào. Cho nên nếu bạn muốn gắn bó lâu dài với anh ấy; thì hãy tôn trọng họ và làm bạn với chính những người bạn của anh ấy nhé.

3. Đàn ông không thích một cô nàng hay cằn nhằn

Không có chàng trai nào là hoàn hảo và các cặp đôi đang yêu đôi khi cảm thấy không hài lòng về nhau. Nhưng đặc điểm của hầu hết đàn ông là họ rất ghét bị cằn nhằn. Đàn ông không thích một cô gái thường xuyên lặp lại một vấn đề nào đó quá nhiều hoặc liên tục trách mắng anh ấy. Phản ứng thông thường của các chàng sẽ là phớt lờ những gì bạn nói.

 Đàn ông không thích một cô nàng hay cằn nhằn
Đàn ông không thích một cô gái thường xuyên lặp lại một vấn đề nào đó quá nhiều hoặc liên tục trách mắng anh ấy.

Cách bạn có thể giúp anh ấy vui vẻ thay đổi những điều bạn không thích là nói chuyện nhẹ nhàng. Hãy nói cho anh ấy biết điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn nếu anh ấy làm hoặc không làm điều đó; và nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu anh ấy thay đổi.

4. Những cô nàng miệng thì bảo rằng “em ổn” nhưng lại cau có và khó chịu

Nếu bạn luôn trả lời “không có gì”, “không sao cả” khi người yêu thấy bạn không vui; chắc chắn anh ấy sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Không nói lý do tại sao và khăng khăng rằng bạn vẫn ổn; trong khi những cử chỉ của bạn thể hiện điều ngược lại; sẽ khiến các chàng trai đau khổ, không biết chuyện gì đang xảy ra với cô gái của mình.

Đàn ông sẽ nghĩ bạn không đủ tin tưởng để họ chia sẻ những điều quan trọng với mình. Sự mệt mỏi vì không thể giao tiếp và trò chuyện với nhau rất có thể sẽ đẩy hai bạn ra xa nhau.

5. Khi bạn luôn muốn thay đổi anh ấy

Thay đổi một người đàn ông là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm trong một mối quan hệ. Bạn rõ ràng đã biết anh ấy trước khi bắt đầu hẹn hò; vậy tại sao lại thay đổi anh ấy bây giờ? Nếu anh ấy không phải là chàng trai bạn đang tìm kiếm, tốt hơn hết bạn nên kết thúc mọi chuyện; và tìm một người phù hợp với tiêu chí của bạn.

 Những cô nàng miệng thì bảo rằng "em ổn" nhưng lại cau có và khó chịu
Đàn ông không thích hẹn hò với một người luôn cố gắng thay đổi anh ấy theo ý mình.

Đàn ông không thích hẹn hò với một người luôn cố gắng thay đổi anh ấy theo ý mình. Vì anh ấy muốn bạn yêu vì con người thật của anh ấy chứ không phải là một phiên bản hoàn hảo trong mắt bạn.

6. Dùng sự im lặng để đối phó với anh ấy

Một điều đàn ông không thích ở phụ nữ là sự im lặng. Hầu hết phụ nữ đều mong đợi một người đàn ông đủ tinh tế và nhạy cảm để đọc được suy nghĩ và mong muốn của cô ấy mà không cần nói ra. Tuy nhiên, hầu hết đàn ông không được “lập trình” để làm điều này. Khi đó, nhiều phụ nữ chọn cách im lặng và lấy đó làm “vũ khí” để mặc cả với đàn ông. Điều này có thể hiệu quả trong một vài lần đầu tiên; nhưng lâu dần nó có thể khiến mối quan hệ trở nên ngột ngạt và xa cách.

 Dùng sự im lặng để đối phó với anh ấy
Phụ nữ đừng dại dột lựa chọn cách im lặng và lấy đó làm “vũ khí” để mặc cả với đàn ông.

Cách tốt nhất là khi có khúc mắc, bạn nên chọn thời điểm để chia sẻ cùng anh ấy, để cả hai cùng hiểu nhau và tìm cách dung hòa để cả hai cùng hạnh phúc. Đừng giữ bí mật mọi chuyện, sẽ rất mệt mỏi cho cả hai.

7. Một cô gái hay ghen tuông

Nếu người đàn ông của bạn đang nhắn tin cho một người phụ nữ khác hoặc anh ấy đã lừa dối bạn trước đây, thì sự ghen tuông của bạn có thể là chính đáng. Anh ấy phải chấp nhận hậu quả của việc phá vỡ lòng tin của anh ấy đối với bạn.

Điều gì đàn ông không thích ở phụ nữ khi yêu?
Một trong những chất kết dính quan trọng trong tình yêu là sự tin tưởng (ảnh chụp màn hình internet).

Nhưng nếu bạn luôn tỏ ra ghen tuông và cảm thấy không an toàn về mối quan hệ của mình mà không có lý do rõ ràng, anh ấy sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi với nó. Dù thế nào, một trong những chất kết dính quan trọng trong tình yêu là sự tin tưởng và niềm tin vào người mình yêu.

Để mối quan hệ của bạn càng trở nên tốt đẹp khi yêu, thì hãy tránh những điều mà đàn ông không thích ở trên nhé.