Là phụ nữ, bất kỳ ai cũng đều mong muốn mình sẽ gặp được một người chồng chung thủy để có thể sống trọn đời hạnh phúc bên nhau.

Người ta thường nói “đàn bà hơn nhau ở tấm chồng”, điều đó chẳng sai chút nào. Là phụ nữ, đôi khi giỏi giang, xinh đẹp cũng không được hạnh phúc bằng việc may mắn lấy được một người chồng chung thủy; dành trọn tình yêu thương và chiều chuộng vợ hết mực.

Vậy làm sao để chị em có thể nhận biết người đàn ông của mình có chung thủy hay không?

Dưới đây là những đặc điểm mà người chồng chung thuỷ thường có:

Luôn xem gia đình là quan trọng hơn cả

Gia đình cũng là yếu tố để xác định xem một người đàn ông có chung thủy hay không, thông qua cách anh ấy đối xử với cha mẹ, anh chị em trong nhà. Một người đàn ông chung thủy là người luôn ưu tiên cho gia đình và vợ con. Họ biết được tầm quan trọng của gia đình đối với bản thân mỗi người.

Nói vậy, không có nghĩa là họ không quan tâm đến công việc sự nghiệp. Chỉ là gia đình và sự nghiệp sẽ được người đàn ông đặt ở hàng đầu trong cuộc sống của mình. Họ sẽ vì gia đình nhỏ của mình, mà luôn cố gắng để làm việc.

Luôn xem gia đình là quan trọng hơn cả
Gia đình là điều thiêng liêng và quan trọng nhất trong tim mỗi người.

Ngoài thời gian làm việc, cho dù có bận rộn thế nào đi nữa; thì họ cũng sẽ sắp xếp dành thời gian cho vợ con. Họ rất coi trọng việc nuôi dạy con cái và bồi bắp tình cảm vợ chồng. Họ luôn về nhà ăn cơm với gia đình; luôn dành tất cả yêu thương cho con cái, và những giây phút tình cảm thân mật với vợ. Đây cũng chính là mẫu đàn ông mà người phụ nữ nào cũng mong muốn được lấy làm chồng.

Người chồng chung thủy luôn luôn nhường nhịn vợ

Một người đàn ông thực sự yêu và trân trọng vợ, chắc chắn sẽ luôn nhường nhịn; và nhẫn nại trước những cảm xúc vô cớ, khó chịu của vợ. Bởi khi yêu thật lòng, người đàn ông sẽ gạt bỏ tất cả sự ích kỉ cố hữu; tự ái và cái tôi của bản thân sang một bên để ở bên cạnh bên người phụ nữ của mình.

Người chồng chung thủy luôn luôn nhường nhịn vợ; luôn luôn chủ động làm hòa mỗi khi cãi nhau và nói lời xin lỗi trước. Anh ấy xin lỗi không có nghĩa anh ấy sai; mà chỉ là anh ấy quan tâm đến cảm xúc của vợ nhiều hơn là cái tôi của mình.

Không chú ý đến người phụ nữ khác khi ra đường

Khi đã có vợ thì trong mắt người đàn ông chung thủy chỉ có duy nhất vợ mà thôi. Họ sẽ không để ý hay quan tâm đến người phụ nữ khác. Thậm chí những người cố ý tán tỉnh hay tiếp cận; cũng không thể hạ gục trái tim rắn rỏi của họ. Đây chính là mẫu người đàn ông hoàn hảo để phụ nữ có thể gửi gắm tình cảm; và gắn bó trọn đời.

Không chú ý đến người phụ nữ khác khi ra đường
Trong tim người đàn ông chung thủy chỉ có vợ là duy nhất.

Khi đi với vợ, anh ấy chỉ chú ý và quan tâm đến vợ thôi. Hơn nữa, trong mắt đàn ông chung tình thì người vợ yêu thương luôn xinh đẹp nhất; mọi cô gái khác đều không thể so sánh được với vợ của mình. Đây cũng là đặc điểm để chị em nhận biết người đàn ông chung tình; hay là kẻ trăng hoa ưa cái mới lạ.

Bạn bè anh ấy không có người lăng nhăng

Người ta vẫn thường nói “bạn làm sao mình là vậy”; bởi bạn bè cũng là một phần có thể ảnh hưởng đến tính cách người đàn ông của bạn. Khi tiếp xúc lâu ngày với những người bạn không lành mạnh, đàn ông có thể dễ bị lôi kéo bởi “hiệu ứng đám đông”. Nếu bạn bè anh ấy lăng nhăng, anh ấy sẽ dễ bị xúi giục mà có những thói xấu. Ngược lại, khi anh ấy có những người bạn chung thủy thì anh ấy cũng sẽ một lòng một dạ với vợ con.

Dù vậy, bạn cũng không cần quá bận tâm về điều này; bởi nếu người đàn ông của bạn đứng đắn, hết mực yêu thương gia đình của mình; thì cho dù bạn bè anh ấy có lăng nhăng cũng sẽ không dễ dàng gì ảnh hưởng được anh ấy.

Người chồng chung thủy sẽ không giấu bí mật với vợ

Người chồng chung thủy là người luôn hết lòng yêu thương và tin tưởng người phụ nữ của cuộc đời mình. Và khi đã tin tưởng họ sẽ không che giấu bất kỳ điều gì với vợ của mình. Họ sẽ luôn kể và chia sẻ với bạn tất cả mọi chuyện: chuyện ở công ty, chuyện về bạn bè, chuyện quá khứ…; kể cả những tin nhắn, cuộc gọi của các cô nàng tán tỉnh, cũng sẽ không ngần ngại cho bạn xem.

Những dấu hiệu để nhận biết một người chồng chung thuỷ
May mắn nhất của người phụ nữ đó là có được người chồng chung thủy, hết mực yêu thương (ảnh chụp màn hình istockphoto).

Giữa hai người sẽ không có một bí mật gì, cùng nhau chia sẻ mọi khó khăn; tình cảm vợ chồng sẽ gắn bó hơn, gia đình vui vẻ, hạnh phúc. Có được người đàn ông như vậy bạn nên tin tưởng và giữ chắc nhé.

Phụ nữ khi chọn chồng thường không để tâm quá nhiều đến vấn đề ngoại hình hay giàu có; mà chỉ mong tìm được một người chồng chung thủy thật lòng yêu thương mình.