Có những câu hỏi có thể gây ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa hai người; thế nên, đàn ông thông minh sẽ không hỏi phụ nữ 3 câu hỏi “đại kỵ” này.

Đôi khi không biết bắt đầu câu chuyện như thế nào, nên đàn ông vô ý đưa ra những câu hỏi được coi là “đại kỵ” với phụ nữ. Vì vậy, hãy cẩn trọng trong việc đặt câu hỏi cho phụ nữ; tránh đụng đến những vấn đề liên quan đến đời tư cá nhân của họ.

Bởi có những câu hỏi có thể gây ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa hai người. Với người đàn ông thông minh, muốn gắn kết mối quan hệ lâu bền với người phụ nữ thì đừng bao giờ dại dột mà hỏi 3 câu dưới đây.

1. Không nên hỏi phụ nữ: “Nếu anh không có tiền, em có yêu anh không?

Khi người đàn ông hỏi câu này, thì đừng mong chờ rằng bạn gái hoặc vợ của mình sẽ trả lời một cách thành thật nhé! Nó cũng tương tự câu hỏi được đưa ra từ người phụ nữ là: Nếu da mặt em không đẹp, trắng mịn; em không làm việc, không có thu nhập; không biết chăm sóc sắc đẹp thì anh có yêu em không?

 Không nên hỏi phụ nữ: "Nếu anh không có tiền, em có yêu anh không"?
Đàn ông tốt sẽ không để người phụ nữ của mình phải vất vả, lo toan.

Thế nên, đàn ông đừng hỏi câu ngốc nghếch như vậy. Nếu hỏi câu này rất có thể sẽ tạo ra rạn nứt trong mối quan hệ giữa hai người. Một người đàn ông khi hỏi như vậy thực sự đang thử thách điểm mấu chốt của người phụ nữ; nhưng đàn ông có thực sự muốn người phụ nữ mình yêu thương phải chịu đựng gian khổ cùng mình không?

Thế nên, thay vì hỏi câu như vậy thì đàn ông hãy cố gắng phấn đấu, để người phụ nữ yên tâm khi chọn gửi gắm cả tương lai cho mình.

2. “Em đã có bao nhiêu mối tình rồi”?

Mỗi người đều có đời tư riêng và những bí mật không muốn người khác biết đến; nhất là trong chuyện tình cảm. Nếu người đàn ông hỏi câu “em đã có bao nhiêu mối tình rồi?” cho thấy sự không tin tưởng và nghi ngờ về nhân cách của người phụ nữ.

“Em đã có bao nhiêu mối tình rồi”?
Hãy trân quý hiện tại, còn quá khứ hãy để nó ngủ yên…

Câu hỏi vô duyên này chỉ làm cho người phụ nữ cảm thấy bị xúc phạm; và cho rằng bạn là người thích tìm hiểu về đời tư của người khác, không coi trọng cô ấy. Thế nên tốt nhất không nên hỏi phụ nữ về chuyện tình yêu quá khứ.

Bởi dù đã yêu bao nhiêu lần đi chăng nữa thì kết quả cuối cùng vẫn là chia tay; và đó là điều không vui. Khi hỏi như vậy chỉ khiến người phụ nữ của bạn nhiều lần nhớ lại quá khứ đau buồn của mình. Nó sẽ khiến cô ấy nghĩ rằng bạn không muốn trân trọng khoảng thời gian hiện tại của hai người.

3. Không nên hỏi phụ nữ: “Em có vẻ béo lên nhỉ, em nặng bao nhiêu”?

Chúng ta đều biết là không nên hỏi về tuổi tác của phụ nữ. Nhưng có một điều còn quan trọng hơn thế, chính là đừng bao giờ hỏi về cân nặng của họ. Ngày nay, mặc dù hầu hết phụ nữ đã khá thoải mái trong việc đề cập đến tuổi tác với mọi người; nhưng lại khá khó chịu khi có ai đó hỏi về trọng lượng cơ thể.

Không nên hỏi phụ nữ: "Em có vẻ béo lên nhỉ "?
Phụ nữ ai cũng bị ám ảnh bởi cân nặng, (ảnh chụp màn hình Istockphoto).

Phụ nữ rất chú trọng đến cân nặng cũng như vóc dáng. Nhất là với những phụ nữ thân hình hơi mập một chút thì chẳng bao giờ muốn đề cập cân nặng với người khác giới cả. Thế nên, đàn ông đừng dại mà hỏi về cân nặng của họ nếu như không muốn cô ấy giận dữ; vì cô ấy nghĩ người đàn ông đang ngầm chê cô ấy mập xấu.

Là phụ nữ ai mà không muốn trở thành một người phụ nữ có thân hình chuẩn đẹp? Thế nên, cân nặng luôn là quyền riêng tư của phụ nữ đàn ông đừng dại dột hỏi nhé.

Dù là trong tình yêu hay hôn nhân, đàn ông thông minh đừng bao giờ hỏi 3 câu hỏi này với người phụ nữ của mình nhé.