Đàn ông dại dột nhất chính là luôn cố hơn thua với vợ; còn đàn ông bản lĩnh và bao dung sẽ luôn biết nhường nhịn vợ của mình.

Đàn ông Á Đông đa phần đều có tâm lý luôn muốn là chủ gia đình, luôn muốn vợ phục tùng mình. Đàn ông càng nông cạn thì cái tôi càng lớn, và trong bất kỳ cuộc tranh luận nào cũng đều muốn giành phần thắng về mình.

Họ lầm tưởng làm như vậy sẽ chứng tỏ được cái uy của mình với vợ; sẽ khiến cô ấy sợ và những lần sau chẳng dám tranh cãi với mình. Thế nhưng, đàn ông dại dột nhất chính là luôn cố hơn thua với vợ của mình.

Là vợ luôn mong được chồng thấu hiểu…

Đàn ông hiểu tâm lý phụ nữ sẽ nhận ra rằng, kỳ thực những chuyện mà người vợ than phiền hay tranh cãi với chồng đều là những chuyện liên quan đến chồng con. Bởi cuộc sống của đàn ông rộng hơn phụ nữ với công việc, bạn bè, sở thích, gia đình… Còn phụ nữ khi làm vợ chỉ xoay quanh chồng mình.

Vì thế, khi chồng có điểm nào chưa hài lòng, chưa tốt; thì lập tức phụ nữ sẽ phàn nàn, trách móc, nhắc nhở chồng. Bởi phụ nữ càng quan tâm, càng yêu nhiều thì lại càng nói nhiều. Tâm ý của họ đều là muốn tốt cho chồng. 

Là vợ luôn mong được chồng thấu hiểu…
Là phụ nữa ai cũng đều mong được chồng thấu hiểu…

Đàn ông tốt và yêu thương vợ trong trường hợp này chỉ cần cười xòa, cho vợ thắng thì lập tức mọi thứ sẽ êm đềm. Phụ nữ dễ giận dỗi nhưng kỳ thực lại rất dễ giảng hòa. Phụ nữ khi giận hờn, điều họ mong nhất không phải cố chứng minh mình đúng; mà chính là thái độ của người chồng đối với mình.

Đàn ông tốt sẽ luôn biết nhường nhịn và bao dung với vợ của mình

Nhưng thực tế thì đa số đàn ông đều không hiểu tâm lý của phụ nữ. Khi vợ chồng có mâu thuẫn nhỏ, chuyện không có gì to tát; nhưng đàn ông lại hơn thua, cố tranh cãi những chuyện vặt vãnh để thắng vợ.

Nhưng càng tranh cãi lại càng sai, chuyện bé lại càng xé ra to. Khi con người ta nóng giận, bị cái tôi lấn át thường thốt ra những lời nói vô tình làm tổn thương nhau. Đợi khi bình tĩnh ngẫm lại mới thấy mình sai thì đã muộn.

Có thể đọc đến đây, nhiều ông chồng sẽ phản biện rằng: chẳng lẽ nín nhịn mãi để cho vợ “đè đầu cưỡi cổ”; rồi không coi chồng ra gì sao? Đàn ông à, ngay cả chuyện quảng đại, bao dung với người phụ nữ của mình còn không làm được; thì nói gì đến những chuyện lớn lao.

Đàn ông bản lĩnh và bao dung sẽ luôn biết nhường nhịn vợ
Đàn ông tốt là người luôn bao dung, nhường nhịn vợ (ảnh minh họa: internet).

Những chuyện vặt vãnh như cái kim, con kiến thì đừng chấp nhặt vợ mình. Còn những chuyện vợ sai, trong lúc nóng giận đừng cố tranh cãi; hay phân tích, giành giật ai thắng ai thua.

Hãy đợi lúc vợ chồng bình tĩnh, hòa thuận hãy nhẹ nhàng nói cho cô ấy thấy cái sai của mình. Cho cô ấy thấy rằng bản thân mình muốn vợ tốt hơn; chứ không phải chỉ trích hay làm tổn thương vợ.

Hôn nhân là một con đường chông gai và giữ lửa hôn nhân là điều khó khăn khăn vô cùng. Người thông minh sẽ hiểu rằng chiến thắng người bạn đời của mình chẳng để làm gì. Bởi sau một trận cãi vã, dù ai thắng ai thua thì khoảng cách của 2 vợ chồng cũng xa nhau dần dần.

Người đàn ông bản lĩnh sẽ luôn biết nhường nhịn và bao dung với người bạn đời của mình. Bởi họ hiểu rằng nhường nhịn vợ mình chính là cách thể hiện sự yêu thương và trân trọng hạnh phúc.