Người ta hay nói, đàn bà ghen mới đáng sợ, nhưng thực tế khi đàn ông ghen cũng không kém gì.

Đàn ông khi ghen thì biểu hiện không rõ ràng như phụ nữ; nhưng mức độ ghen thì chẳng kém chị em. Chỉ khác là, khi họ ghen thì hay im lặng, thể hiện bằng cử chỉ, điệu bộ.

Nhưng cơn ghen của họ cũng “mãnh liệt” không khác gì phụ nữ; và nó sẵn sàng “bùng nổ” nếu bị kìm nén quá lâu. Lý do đàn ông nổi cơn ghen là bởi vì họ yêu, quan tâm và sợ mất người phụ nữ của mình.

Thế nên, là một người phụ nữ thông minh sẽ nhận ra dấu hiệu mà người đàn ông của mình đang ghen phát điên; để có thể xoa dịu và làm giảm bớt cảm giác bất an trong anh ấy.

1. Bỗng chú ý đến bạn nhiều hơn bình thường

Thay vì mọi ngày anh ấy không để ý bạn ra ngoài mặc gì hay tô son màu gì; thì giờ anh ấy lại chú ý nhiều hơn. Nếu bạn mặc chiếc váy ngắn hơn mọi lần, anh ấy sẽ lập tức thắc mắc. Nếu bạn tô màu son quyến rũ hơn, anh ấy cũng không bỏ qua…

đàn ông nổi cơn ghen khi vợ nhắn tin, nói chuyện thân  mật với người khác giới
Hoặc anh ấy sẽ để ý xem bạn nhắn tin với ai; gọi điện cho ai…

Sự để ý này của anh ấy có thể chỉ thể hiện bằng những câu hỏi đơn giản; cũng không bày tỏ gì rõ ràng. Nhưng chắc chắn đây là dấu hiệu anh ấy đang ghen vì bạn.

Anh ấy sợ bạn xinh đẹp và quyến rũ hơn để người đàn ông nào đó chú ý. Anh ấy sợ bạn đang nói chuyện, nhắn tin với người khác phái nào đó. Thế nên anh ấy mới ghen. Vì ghen nên muốn biết, vì ghen nên hay hỏi và để ý nhiều hơn.

2. Theo sát khi có ai nhìn ngắm hay khen bạn hấp dẫn

Khi hai người đến một buổi gặp mặt của bạn bè, một bữa tiệc nào đó; bạn được vài người đàn ông khác nhìn ngắm, còn được khen ngợi ngoại hình; thì anh ấy liền ôm lấy eo của bạn hay nắm lấy tay bạn. Hành động này cũng ngầm thể hiện là “cô ấy là hoa đã có chủ”; và anh ấy không muốn người khác ngắm nhìn bạn nhiều.

Sự ghen tuông này của đàn ông thể hiện tính chiếm hữu mạnh mẽ. Họ dù tự hào khi có bạn gái hay vợ xinh đẹp và được nhiều người ngưỡng mộ; nhưng họ cũng muốn người phụ nữ của mình không được ai để ý tới. Nhưng điều này là không thể; bởi người phụ nữ đẹp sẽ luôn có nhiều ánh mắt nhìn theo; thế nên họ lại thấy khó chịu và ghen tuông vu vơ.

3. Tỏ ra khó chịu khi bạn nói chuyện với người đàn ông khác

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất khi người đàn ông ghen phát điên. Lúc này, họ không còn im lìm giữ kín; hay gián tiếp thể hiện qua điều gì; mà họ trực tiếp bày tỏ cảm giác khó chịu khi bạn có giao tiếp với người đàn ông khác.

Mặc dù bạn chỉ nói chuyện bình thường với người khác giới; nhưng nếu đó là “đối tượng đáng nghi” thì anh ấy vẫn thấy khó chịu. Sự thể hiện của anh ấy có thể là thở dài; mặt mày cau có bực tức; hoặc có những hành động không giống như bình thường.

Tỏ ra khó chịu khi bạn nói chuyện với người đàn ông khác
Khi đàn ông ghen cũng không kém phụ nữ đâu!(ảnh chụp màn hình YT)

Khi đó, bạn cũng đừng buồn và trách anh ấy nhé. Bởi có lẽ, anh ấy chỉ đang nổi cơn ghen nhưng lại không biết phải thể hiện thế nào để cho bạn biết. Vì anh ấy yêu bạn, lo sợ mất bạn; thế nên dù là đồng nghiệp hay bạn bè thân thiết thì anh ấy cũng không muốn bạn đi cùng

Bởi trong mắt anh ấy, đây có thể là đối tượng mà anh ấy thấy hoài nghi, không an toàn; và hành động này thể hiện cơn ghen thật sự không hề nhỏ của đàn ông đâu nhé.

4. Không vui khi bạn kể về người đàn ông khác

Khi bạn kể về người đàn ông khác dù là bạn bè, hay đồng nghiệp với tâm trạng hào hứng, vui vẻ; thì anh ấy cũng không thích. Nhưng anh ấy sẽ không nói ra mà chỉ thể hiện thái độ không vui; hoặc im lặng không đáp lời bạn. Nếu thấy tâm trạng anh ấy như thế thì bạn hãy tìm chủ đề khác; đừng cố tình khiến anh ấy khó chịu và nổi cơn ghen nhé.

5. Im lặng một cách khó hiểu

Với đàn ông khi họ im lặng sẽ vì nhiều lý do; và ghen tuông cũng là một lý do để đàn ông im lặng. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy đàn ông ghen “ngầm”. Dù không nói ra, nhưng họ đang âm thầm khó chịu; không biết phải thể hiện sự ghen tuông của mình thế nào cho đúng mực; và làm sao để thật “đàn ông” trong mắt nửa kia.

7 dấu hiệu đàn ông ghen phát điên nhưng không dám nói
Anh ấy im lặng có nghĩa là anh ấy đang kìm nén sự ghen tuông của mình đó phụ nữ ạ! (ảnh chụp màn hình istockphoto)

Đàn ông im lặng khi ghen tuông có thể do vướng mắc một hành động nào đó của bạn. Có thể vì thấy bạn có hành động khá thân mật với một đồng nghiệp nam nào đó; hay cử chỉ vui vẻ với người bạn cũ lâu ngày không gặp; và vì thế anh ấy im lặng là vì giận hờn nhưng không biết phải thể hiện thế nào cho bạn hiểu cảm giác đó.

6. Sử dụng mạng xã hội để thể hiện tâm trạng

Cuộc sống hiện đại, nhiều người thường sử dụng mạng xã hội để thể hiện cảm xúc của mình; và đàn ông cũng như phụ nữ, nếu quá giận hờn, khó chịu mà không thể bày tỏ cho người kia hiểu được; thì họ sẽ tìm đến mạng xã hội để giải tỏa.

Nếu anh ấy là một người ít sử dụng mạng xã hội; thì một nội dung khá tâm trạng sẽ thể hiện cảm giác của anh ấy hiện tại. Đó có thể là một dòng tâm trạng, một bản tình ca buồn; hay ca khúc với lời ca sầu não. Lời bài hát đôi khi sẽ thể hiện một phần tâm trạng của anh ấy hiện tại.

7. Muốn bạn về nhà càng sớm càng tốt

Bạn đi dự một bữa tiệc sang trọng, với dáng vẻ xinh đẹp quyến rũ. Người đàn ông yêu bạn biết điều đó, và âm thầm ghen với những người đàn ông bạn gặp ở đó. Anh ấy không thể ngăn bạn đi; lại càng không thể nói bản thân mình đang ghen, đang khó chịu; thì chỉ có thể nói rằng muốn bạn về nhà càng sớm càng tốt.

Hành động này xuất phát từ sự ghen tuông chẳng rõ là với ai; mà đơn giản là anh ấy chỉ sợ mất bạn mà thôi. Nhưng anh ấy lại chẳng dám thổ lộ cho bạn biết.

Kỳ thực, đàn ông ghen cũng rất thường xuyên, chỉ là họ không nói nên chị em phụ nữ cũng không nhận ra. Nhưng nếu có thể để ý những dấu hiệu kín đáo này; bạn sẽ nhận ra người đàn ông của mình cũng biết ghen và sợ mất mình lắm đó!

Xem thêm: