Đàn ông từ khi sinh ra luôn gắn với sự mạnh mẽ, là bờ vai cho người phụ nữ đời mình. Thế nhưng, đôi khi trong cuộc đời chính họ lại cần một bờ vai để tựa...

Xuyên qua cuộc đời nhiều người đã sống như thế và xem đó như một thuộc tính cho chất “đàn ông” của mình. Và cuộc đời có lẽ sẽ tuyệt vời khi mọi chuyện cứ thế trôi xuôi… Nhưng cuộc đời đâu phải luôn bằng phẳng, bình yên; và đàn ông cũng có những giây phút mong manh yếu đuối, đó là khi họ thất bại, vấp ngã.

Khi đó, vì niềm kiêu hãnh, vì cái tôi họ không thể thừa nhận thất bại với xã hội. Mặt khác, họ là trụ cột gánh vác trách nhiệm của gia đình. Thế nên họ đơn độc bước đi mà chân không thể chạm đất. Hay đúng hơn họ rơi vào một hố sâu thăm thẳm. Lúc đó, họ cần lắm người bạn đời lắng nghe với yêu thương và tôn trọng; để rồi họ có thể tự vực mình dậy và bước tiếp trong đời.

Đàn ông đôi khi họ rất cô đơn

Trong cuộc sống, đàn ông cũng có những lúc mệt mỏi, căng thẳng và yếu lòng. Từ trước tới nay, quan niệm người đàn ông phải luôn mạnh mẽ, là trụ cột; còn phụ nữ là phái yếu, cần được nâng niu, chiều chuộng đã vô tình tạo cho đàn ông những áp lực nhất định; trong đó có những thiệt thòi về mặt tinh thần.

Đàn ông đôi khi họ rất cô đơn
Đàn ông dù có mạnh mẽ đến mấy, đôi lúc họ vẫn cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là cô đơn.

Trên thực tế, đàn ông với bản năng bao bọc, lắng nghe, chia sẻ những ưu phiền trong cuộc sống với người phụ nữ của mình là điều bình thường. Đồng thời, ý thức “tự mình giải quyết vấn đề” cũng được bám rễ sâu trong tư tưởng, suy nghĩ và hành động của chính họ. Chính những suy nghĩ đó đã gây khó khăn cho họ và cả những người phụ nữ ở bên họ.

Đàn ông dù có mạnh mẽ đến mấy, đôi lúc họ vẫn cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là cô đơn. Và những lúc như vậy, họ cũng cần và xứng đáng nhận được lời động viên, chia sẻ từ chính người bạn đời của mình để vượt qua những sóng gió của cuộc đời.

Đàn ông cũng cần lắm bờ vai mềm

Đàn ông tuy mạnh mẽ nhưng họ cũng rất mong manh, yếu đuối. Những giây phút đen tối của cuộc đời họ cũng cần lắm một vòng tay ôm, một bờ vai để gục đầu vào; để có thể buông rơi bao lớp mặt nạ được khoác lên người; để được là chính mình như một đứa trẻ gục đầu vào vai mẹ. 

Khóc mà không cảm thấy cái tôi “đàn ông” bị tổn thương. Bởi sâu thẳm trong tim người đàn ông vẫn là một đứa trẻ cần sự nuôi dưỡng và chăm sóc. Và ngay khoảnh khắc ấy, họ được khôi phục toàn bộ sức mạnh của mình.

Đàn ông cũng cần lắm bờ vai mềm
Những khoảnh khắc khó khăn của cuộc đời, đàn ông cần lắm sự yêu thương, lắng nghe, chia sẻ từ người bạn đời của mình, (ảnh minh họa: internet).

Không phải ngẫu nhiên mà “đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”. Bởi con đường thành công luôn đầy chông gai, thử thách. Những phút giây ấy họ cần lắm một bờ vai. Không phải từ cha mẹ, anh chị em hay bạn bè mà từ chính người mình yêu thương và yêu thương mình.

Và chỉ trong bước ngoặt gian khó của cuộc đời, họ mới cảm nhận được sự yêu thương; và bờ vai dịu dàng của người phụ nữ đời mình.