Với chị em, việc mua sắm quần áo cho chồng là một cách thể hiện tình cảm, sự quan tâm của vợ. Nhưng liệu đàn ông có thích món đồ mà vợ mua cho mình?

Việc đi mua sắm cho bản thân, cho chồng con là một niềm hạnh phúc của hầu hết chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải lúc nào đàn ông cũng thích món đồ được tặng…

Với phụ nữ, việc mua sắm quần áo cho chồng là một cách thể hiện tình cảm, sự quan tâm

Với chị em phụ nữ, họ chẳng hề cảm thấy sốt ruột khi lang thang trong các cửa hàng, siêu thị hàng giờ để mua sắm. Dường như đó chính là niềm vui, sở thích của họ. Đa số chị em phụ nữ đều cho rằng: “Việc mua sắm quần áo cho chồng là một cách thể hiện tình cảm, sự quan tâm của vợ; thấy chồng mặc bộ quần áo đẹp, vừa vặn thì cảm thấy rất vui”.

Với phụ nữ, việc mua sắm quần áo cho chồng là một cách thể hiện tình cảm, sự quan tâm
Với phụ nữ việc mua sắm quần áo cho chồng, cho con là một niềm hạnh phúc.

Có người còn lý giải cho sở thích tự tay đi mua sắm quần áo cho chồng là do: “Đàn ông mua sắm thường không thích la cà và không thích trả giá; vì vậy họ rất hay mua đắt và có khi còn kém chất lượng; cho nên mình đi mua là tốt nhất”.

Nhiều chị em còn cho việc đi mua sắm không chỉ là niềm vui; mà đó còn thể hiện trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình. Do đó, họ cất công lựa chọn những bộ đồ thật đẹp, thật ưng ý cho chồng, cho con mình. Cũng chính vì đã bỏ nhiều công sức cho việc lựa chọn quần áo này; nên khi món đồ đó không được chồng và con thích khiến họ cảm thấy buồn. 

Đàn ông nghĩ gì khi được vợ mua sắm quần áo?

Với những người đàn ông khi được vợ, mẹ hay bạn gái mua đồ cho, họ cũng cảm thấy rất hạnh phúc. Có ông chồng tự hào nói: “Tôi rất thích được vợ mua sắm quần áo cho mình; vì vợ tôi là người rất khéo léo và có gu thẩm mỹ; nên hầu hết quần áo của tôi đều do cô ấy sắm”.

Đàn ông nghĩ gì khi được vợ mua sắm quần áo?
Nhiều ông chồng thấy hạnh phúc và may mắn khi được vợ tự tay mua đồ cho.

Còn với những người đàn ông không để ý lắm về chuyện ăn mặc; thì họ chỉ đơn giản nghĩ: “Đàn ông đi mua sắm rất dễ bị mua đắt; vả lại công việc của nam giới là kiếm tiền; thế nên mất thời gian vào việc mua sắm thì quả là lãng phí”.

Tuy nhiên thì không phải người đàn ông nào cũng thích thú với món quà được tặng: “Được tặng quà là thích rồi. Nhưng mà món quà được tặng không hợp với mình; hoặc không vừa vặn thì hơi hụt hẫng. Nhưng dù không sử dụng được thì mình vẫn quý món quà đó; và trân trọng tình cảm của người đó dành cho mình”.

Làm thế nào để người đi mua và người được nhận đều cảm thấy hài lòng?

Thực tế, thì mỗi người đều có cảm nhận riêng về món đồ được tặng. Người nhận thì muốn nhận được món quà mình sử dụng được, phù hợp với mình. Còn người đi tặng thì muốn người nhận yêu thích và mặc món đồ đó lên người.

Thế nên, không lý do gì để thay đổi phong cách người nhận quà; vì không ai muốn nhận món quà mà mình không sử dụng được. Bởi khi nhận được món quà từ một người nào đó, mình sử dụng món quà đó đi gặp họ; thì người tặng cũng cảm thấy rất vui vì món quà mình tặng được sử dụng. Đó cũng là cách thể hiện tình cảm của người tặng quà và người nhận quà. 

Đàn ông có thích phụ nữ mua sắm quần áo cho mình không?
Món quà chứa đựng tình cảm của cả người cho và người nhận, (ảnh chụp màn hình istockphoto).

Tất cả những ứng xử trong cuộc sống đều là nghệ thuật; từ cách giao tiếp, ứng xử, đến cách cho và nhận quà. Tặng quà hay mua sắm áo quần cho người đàn ông mình yêu có khi là một thử thách đối với chị em phụ nữ.

Vì vậy, nam giới khi nhận quà của người phụ nữ chính là đón nhận tình cảm, sự quan tâm của họ; dù món quà có chưa được như ý thì hãy đón nhận bằng sự trân trọng nhé!