Cảnh tượng đàn dê đứng trên cây bất động như đàn chim đang đậu khiến du khách thích thú chụp ảnh.

Chúng ta vẫn thường nghe kể về loài dê có khả năng leo leo núi tài tình nên được gọi là sơn dương, nhưng dê leo cây như khỉ thì quả thực là độc đáo.
Video ghi lại cảnh đàn dê đứng trên cây như chim:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về đàn dê đứng trên cây như chim

– Mình từng thấy mấy con dê leo lên vách đá dựng đứng cheo leo, rất tài.
– Chị này bạo thế, đứng dưới lỡ bé nào trượt chân ngã hoặc bé thả bom thì sao?
– Kiếp trước là khỉ, kiếp này bắt là dê.
– Mấy bạn leo trèo quá. Tôi đâu có vậy đâu nè!
– Dê nhà tôi nó còn trèo lên nóc nhà ăn lá mít.

Khám phá: Loài dê Morocco sống trên cây, leo trèo như khỉ

Chúng ta không lạ gì khả năng leo núi, xuyên rừng của loài dê nhưng khả năng trèo cây như khỉ của loài dê Ma-rốc mới là điều thú vị.

Trong điều kiện khô cằn, khan hiếm nước và thức ăn; loài dê này buộc phải thích nghi với cuộc sống trên cây.

Video: Đàn dê đứng trên cây như chim
Dê Ma-rốc có thể dễ dàng trèo lên những cành cây nhỏ và giữ thăng bằng tuyệt vời. Bất chấp những cành cây cong queo và gió đung đưa, chúng vẫn đứng vững. Không chỉ đứng vững trên cành cây, dê Ma-rốc còn có thể nhảy từ cành này sang cành khác rất chuẩn xác chẳng kém gì loài khỉ (ảnh: vtv.vn).

Cấu tạo chân của loài dê leo cây Ma-rốc cũng khá thú vị, phù hợp với việc leo trèo của chúng. Bàn chân xẻ đôi, mỗi bên có 2 ngón, có thể co duỗi tùy thích để nắm lấy cành cây. Bàn chân của chúng khá mềm, dẻo dai và có cựa nên có thể bám chắc vào cành cây; giúp cây lộc vừng vàng đứng vững.

Thức ăn yêu thích của dê Ma-rốc là lá và quả của cây Argan. Dê Ma-rốc ăn cả lá và quả. Điều thú vị là hạt Argan rất cứng nên dạ dày của dê không tiêu hóa được.

Hạt quả argan thải qua phân dê Ma-rốc được người dân chế biến thành tinh dầu dùng để chăm sóc sắc đẹp. Người dân Maroc nuôi dê không chỉ để làm thực phẩm mà chủ yếu để thu hoạch hạt Argan. Những người phụ nữ đảm đương công việc cần sự tỉ mỉ này.

Không chỉ leo cây, với khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời, dê Ma-rốc có thể trèo tường gần như thẳng đứng.