Cả đàn bò hiếu chiến quây quanh chú ngỗng, nhưng cũng không làm gì được đối phương nên đành rút lui.

Hình ảnh con ngỗng thị uy sức mạnh trước đàn bò khiến người xem một lần nữa thấy được tính lãnh thổ của loài động vật này. Theo đó, cả đàn bò hiếu chiến quây quanh ngỗng, nhưng cũng không làm gì được đành đối phương nên đành rút lui.
Video ghi lại cảnh ngỗng thị uy sức mạnh trước đàn bò:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Tập tính của ngỗng

Ngỗng không chỉ được nuôi để lấy thịt, trứng hay lấy lông; ngỗng còn có tác dụng canh nhà nhờ bản tính hung dữ, thính giác nhanh nhạy và cực kỳ trung thành.

Ngỗng được con người thuần hóa cách đây hơn 3.000 năm. Ở Châu Âu, Châu Phi và Tây Á, ngỗng nhà được thuần hóa từ ngỗng xám và ở Đông Á là ngỗng thiên nga.

Ngỗng nhà béo hơn ngỗng hoang vì khi thuần hóa, con người đã chọn những con ngỗng lớn. Ngỗng nhà có thể nặng tới 10kg trong khi ngỗng thiên nga tự nhiên chỉ nặng 3,5kg; và ngỗng xám có thể nặng tới 4,1kg. Mặc dù mập mạp nhưng ngỗng nhà về cơ bản có thể bay.

Video: Ngỗng thị uy sức mạnh trước đàn bò
Ảnh: Pixabay

Đến năm 390 trước Công nguyên, ngỗng được nuôi để trở thành động vật canh gác trong cuộc sống của người La Mã. Ngỗng hung dữ – hành vi này có liên quan đến kích thước của chúng; một loài chim to lớn và vụng về.

Ngỗng rất khó ẩn nấp khi bị đe dọa nên chúng sẽ tỏ ra hung hãn; hung hãn để tránh nguy hiểm. Ngỗng có thể chịu đựng tốt thời tiết khắc nghiệt; ngay cả khi tuyết rơi, chúng vẫn thích ở bên ngoài và tự chải chuốt. Có khả năng tự bảo vệ bản thân tốt và thích ở bên ngoài hơn là ở trong nhà; ngỗng thường được người nông dân nuôi xen kẽ với đàn gà, vịt, ngỗng để tự bảo vệ mình.