Đàn bà tuổi 40, như bình rượu vang quý giá, ủ càng lâu càng dễ say lòng người. Ở độ tuổi này, họ có một nét đẹp đằm thắm mà không một độ tuổi nào sánh được.

Đàn bà tuổi 40: nét đẹp đằm thắm, khí chất quyến rũ

Ở độ tuổi đôi mươi, với vẻ ngoài trẻ trung năng động người ta sẽ gọi bạn là con gái; ở tuổi 30, khi có sự trưởng thành chín chắn hơn người ta gọi bạn là phụ nữ; và khi bước sang tuổi 40, lúc bạn đã trải qua biết bao buồn vui, thăng trầm của cuộc sống; bạn sẽ được gọi là đàn bà.

Vẻ đẹp quyến rũ của đàn bà  tuổi 40 toát lên từ khí chất và những trải nghiệm cuộc đời,mà không lứa tuổi nào có được.
Đàn bà tuổi 40 cuốn hút bằng vẻ đẹp đằm thắm của sự từng trải trong cuộc đời. (Ảnh: Pixabay)

Ở độ tuổi này, đàn bà có thể trải qua vài lần sinh nở; dáng người có thể không còn săn chắc, gọn gàng như xưa; nhưng họ hiểu bản thân mình hợp với cái gì, với phong cách nào; họ biết cách chăm sóc bản thân phù hợp nhất. Không phải ở làn da căng mịn, vóc dáng bốc lửa; nhưng ở người đàn bà “tứ tuần” vẻ đẹp đằm thắm của họ toát lên khí chất “rất đàn bà”. Khí chất đó được tạo nên từ những trải nghiệm cuộc sống của họ.

Nụ cười của đàn bà “tứ tuần” không còn hồn nhiên như gái đôi mươi; cũng không trầm buồn do khủng hoảng của tuổi 30; mà nụ cười đó ẩn chứa sự mãn nguyện, dịu dàng vô cùng thu hút.

Đàn bà tuổi 40: sức hút ở sự tự tin và bản lĩnh

Ở độ tuổi này, họ đã bớt “ngây ngô” nhưng cũng không nhìn đời bằng con mắt tiêu cực. Họ đã không còn là những cô nàng ngây thơ, mơ mộng, thích nhõng nhẽo; và cũng không còn dễ mềm yếu bật khóc vì áp lực “cơm – áo – gạo – tiền”. Trải qua những thời điểm đó, đàn bà tuổi 40 đã trang bị cho mình đầy đủ mọi hành trang, để có thể luôn an nhiên giữa cuộc đời này.

Mũ là vật dụng để che đầu. Nó có thể dùng để bảo vệ đầu hoặc vì các lý do nghi lễ hoặc tôn giáo, vì lý do an toàn hoặc được dùng như một phụ kiện thời trang
Họ biết buông những thứ không cần thiết để cuộc sống luôn an nhiên (Ảnh: Pexels.com)

Họ biết thứ nào là cần thiết, thứ nào nên buông bỏ. Họ luôn tự tin, bản lĩnh và trân trọng giá trị của bản thân mình. Khí chất của họ là 1 nét quyến rũ rất riêng, rất thu hút mà không 1 độ tuổi nào khác có được.

Đàn bà “tứ tuần” hiểu mình, hiểu đàn ông, hiểu đời

Tuổi 40 đối với hầu hết mọi người là thời điểm sự nghiệp đã dần ổn định; đối với phụ nữ cũng đã qua cái thời kỳ tất bật chuyện nhà cửa, con mọn. Và đa phần, phụ nữ tuổi 40 đều đã có gia đình, nên họ luôn hiểu rõ đàn ông muốn gì và cần gì. Ở giai đoạn này, phụ nữ thường nắm bắt rõ tâm lý và nhu cầu tình cảm của nam giới. Vì thế, họ có thể dễ dàng đánh giá một người đàn ông và phát triển mối quan hệ đó một cách tốt đẹp nhất.

Ở độ tuổi này, phụ nữ đã thấu hiểu bản thân và cả người đàn ông của đời mình (Ảnh: Pexels.com)

Ở độ tuổi này, họ còn là những người từng trải; vậy nên, họ có thời gian để nhìn lại và có cơ hội để phấn đấu. Không cần phải ồn ào, họ cứ lặng lẽ thể hiện để tích lũy những kinh nghiệm sống, những phẩm chất tốt cho riêng mình.