Đàn bà thích khoe chồng vì họ không giấu nổi hạnh phúc; là vì họ muốn nhận được những lời khen, sự ngưỡng mộ từ những người đàn bà khác.

Những ngày nghỉ dịch, lên Facebook bỗng toàn thấy những người đàn ông hoàn hảo trong mắt các chị vợ; nào là: Nấu ăn ngon, trông con đảm, chiều chuộng vợ. ..

“Nghỉ dịch ở nhà chồng em nhận làm hết việc nhà; từ mấy việc cắt cỏ trồng cây ngoài vườn, cho tới hút bụi lau nhà lau cửa hay cọ toilet, dọn phòng cho con, phơi quần áo… Anh cũng lo tất tần tật chuyện tiền nong, nên em lúc nào cũng thấy tự do không phải lo nghĩ gì. Anh cũng luôn nghe em tâm sự đủ thứ chuyện trên trời dưới bể, lại chăm chỉ chụp ảnh cho vợ”…

Đây chỉ là một trong hàng trăm câu chuyện khoe chồng ngập tràn mạng xã hội mà hội chị em râm ran mấy tháng nay. Trừ những chị vợ có chồng chẳng có mấy ưu điểm để khoe, hoặc những người quá kín đáo; còn thì hầu hết các chị có gia đình, chồng con thì đều hỉ hả khoe đức ông chồng của mình; và phàm những người phụ nữ có chồng thành đạt, biết chiều chuộng, chăm sóc vợ thì nhất định phải la toáng cho cả thế giới biết là tôi đang hạnh phúc.

Người đàn bà thích khoe chồng thật sự là một người đàn bà có bản lĩnh

Tình yêu và hạnh phúc là những thứ mà phụ nữ không giấu nổi. Cứ nhìn một cô gái đang yêu; một người vợ viên mãn bên chồng con, tự khắc ta sẽ thấy một thứ ánh sáng xung quanh họ; thứ ánh sáng khắc chữ: “Này cả thế giới, hãy nhìn tôi đang hạnh phúc đây này!”

Có những chị em chăm chỉ đăng status, up story từng bó hoa, món quà, trang sức, đồ gia dụng… mà chồng mua; hay ly cafe chồng pha, món ăn chồng nấu, cảnh chồng đang rửa bát, tắm cho con… cho thiên hạ xuýt xoa.

Và cũng bởi cái hạnh phúc dễ lây, mà cũng dễ ghen ấy; nên nhiều người (mà đa phần là đàn bà khác) khó chịu bảo rằng, tốt nhất không nên khoe hạnh phúc, khoe chồng trên Facebook. Vì thể nào cũng có người dèm pha; thể nào cũng có “kẻ thứ 3” dòm ngó. Mà càng nhiều người dòm ngó lại càng dễ mất chồng; bởi ai biết được lòng dạ đàn ông…

Người đàn bà thích khoe chồng thật sự là một người đàn bà có bản lĩnh
Tình yêu và hạnh phúc là những thứ mà phụ nữ không giấu nổi.

Nhưng thực ra, đàn ông đâu phải món đồ thời trang mà cứ khoe ra là mất. Người đàn bà khoe chồng thật sự là một người đàn bà có bản lĩnh, bởi họ chẳng sợ mất chồng. Đó là những người đàn bà hiểu rằng, mình chẳng cần phải gồng mình chống đỡ giang sơn; chẳng việc gì phải nỗ lực đòi hỏi nữ quyền; với họ chỉ cần biết làm vợ, làm đàn bà là đủ.

Họ cũng chẳng cần phải nghĩ chiêu giữ chồng; vì họ có một người chồng xứng đáng, là trụ cột kinh tế để họ có thể nương tựa; một người chồng biết phụ vợ việc nhà để vợ có thời gian nghỉ ngơi và làm đẹp; đó nghĩa là họ được chồng yêu, chồng chiều. Việc của họ, chỉ là giữ gìn sức hút của mình trong mắt chồng, thế là đủ!

Tại sao đàn bà lại thích khoe chồng đến thế?

Vì bản năng của đàn bà thích hư vinh và thích những lời khen. Họ khoe chồng vì họ không giấu nổi hạnh phúc; họ khoe chồng vì họ muốn nhận được những lời khen, sự ngưỡng mộ từ những người đàn bà khác.

Tại sao đàn bà lại thích khoe chồng đến thế?
Có một ông chồng cực phẩm vợ nào mà chẳng tự hào, mà chẳng muốn khoe

Trên Facebook, hầu như tấm hình chồng con nào mà họ đăng cũng được các chị em khác vào khen ngợi; nào là chồng bạn đẹp trai, phong độ quá; nào là có người chồng tâm lý, chiều vợ con thế; nào là bạn thật có số hưởng… Lắm khi người ta khen mà trong lòng đang dậy sóng, mà đang ngấm ngầm: “Để xem hạnh phúc được bao lâu”. Nhưng kệ chứ, bản chất của phụ nữ là thích nói ngọt; và họ thích khen qua khen lại cho toại lòng nhau mà.

Đàn bà thích khoe chồng, cũng chính là họ đang ngầm khoe năng lực nữ tính của mình. Rằng một người phụ nữ thành công và hoàn hảo là người có chồng con viên mãn. Lấy được một người chồng yêu thương và chăm sóc cho họ là thành công lớn nhất của cuộc đời mình. Mà thành công thì phải khoe chứ. Phụ nữ hay nói là đàn bà hơn nhau ở tấm chồng. Khen chồng, thực ra là họ đang gián tiếp khen chính mình.

Khen chồng cũng phải khen cho khéo phụ nữ nhé!

Có một ông chồng cực phẩm vợ nào mà chẳng tự hào, mà chẳng muốn khoe. Thế nhưng, các chị đừng quên, khen chồng cũng phải khen cho khéo, khen cho chuẩn, không thì sẽ bị chồng giận, chồng chê.

Phụ nữ khôn thì nhớ đừng khen chồng mình ngoan, tự đắc vì mình biết cách dạy chồng, trị chồng. Bởi chồng chứ không phải con, không phải thú cưng để mà “dạy” với “trị”. Khen như thế là khen dại; khen như thế khác gì hạ bệ giá trị và sự tôn nghiêm của người đàn ông. Mà người đàn ông để bị “dạy dỗ” thì chẳng phụ nào khao khát đâu!

Đàn bà thích khoe chồng thật sự là người đàn bà có bản lĩnh
Khoe chồng, khen chồng cũng phải khéo léo chị em nhé, (ảnh chụp màn hình istockphoto).

Phụ nữ thông minh khen chồng để tự tin về mình; tự tin rằng mình không cần “trói”, không cần “quản” mà chồng vẫn tự nguyện làm mọi việc vì vợ. Hãy khen chồng vì đó là người đàn ông duy nhất biết cách làm mình hạnh phúc.

Hãy khen chồng vì đó là người đàn ông mình có thể dựa vào cả đời, mình tin tưởng được và mình được yêu chiều; đó mới là cảnh giới của sự khen chồng và ngầm hãnh diện về mình, phụ nữ nhé!

Theo afamily.vn