Mới đây, trên MXH xuất hiện hình ảnh một shop hoa đính 100 lượng vàng 9999 lên một bó hoa cho khách để làm quà tặng vợ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Chủ nhân của video nói trên là anh Võ Minh Điền – chủ shop hoa Minh Điền (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).

Chủ shop hoa cho biết, cách đây ít ngày, có một vị khách ngoài 50 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ đến đặt anh gia công bó hoa để tặng vợ nhân ngày 8/3. Điểm nhấn chú ý nhất chính là 100 lượng vàng 9999 được đính tròn xung quanh bó hoa, bên ngoài bọc giấy gói màu đỏ nhung.

bó hoa 1
bo-hoa
Bó hoa đính 100 lượng vàng 9999 trị giá 7 tỷ đồng được giao cho khách (ảnh NV đăng tải trên MXH).

“Toàn bộ số vàng nói trên do người đàn ông mang đến và nhờ tôi gia công đính lên bó hoa. Bó hoa sử dụng là hoa bi trắng. Tôi mất hơn 1h để gia công xong bó hoa vì phải dùng ống nhựa và kéo dán từng miếng vàng. Hiện bó hoa này tôi làm xong và giao cho khách”, anh Điền thông tin.

Sự thật vụ việc

Tối 7/3, trên trang Facebook shop hoa tươi Ngọc Diệp (đường Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều) đăng nội dung bó hoa đính 100 cây vàng là do shop làm ra chứ không phải của Minh Điền.

bó hoa
Shop hoa Ngọc Diệp đăng trên Facebook để thông tin cho rõ về nguồn gốc về bó hoa 100 cây vàng (ảnh: Facebook).

Sáng 8/3, trao đổi với báo Người Lao Động, bà Lương Thị Giàu, chủ shop hoa Ngọc Diệp, bức xúc: “Minh Điền là thợ tại shop của tôi, mới vào làm việc chưa đầy 2 tháng. Sản phẩm bó hoa đính 100 cây vàng là sản phẩm của shop. Minh Điền làm gì có shop hoa.

Sau vụ việc, Minh Điền đã nghỉ làm. Bó hoa này là của một vị khách tại Đà Nẵng giao shop làm để tặng cho người thân ở Cần Thơ”.

Liên hệ với Minh Điền để làm rõ vụ việc nhưng Minh Điền nói “không có thời gian để phỏng vấn”. Hiện video giới thiệu về bó hoa 100 cây vàng của Minh Điền đã gỡ bỏ khỏi Tik Tok.

Mời quý độc giả xem thêm video: