Công an Gia Lai quyết định khởi tố, bắt tạm giam với Chu Nữ Diệu Huyền – cựu nhân viên Ngân hàng VDB để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản“.

Theo Pháp luật Plus, chiều ngày 10/5, Công an tỉnh Gia Lai quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng và khám xét nơi ở đối với Chu Nữ Diệu Huyền (sinh năm 1986), cựu nhân viên Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an thu giữ nhiều thùng tài liệu, giấy tờ liên quan, áp giải Huyền về nơi giam giữ. Nữ nhân viên này được xác định là đối tượng có vai trò quan trọng trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lê Thị Thương, đã bị khởi tố tháng 9/2020.

Qua xác minh, Thương và Huyền đã lợi dụng công việc của mình tại ngân hàng để tạo lòng tin với nhiều người rồi vay số tiền lớn.

Ảnh chụp màn hình trên báo Pháp Luật Plus.

Trước đó, CAND đưa tin, ngày 27/6/2020, Lê Thị Thương (sinh năm 1988, cán bộ ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai, trú phường Hoa Lư, TP. Pleiku) đến Công an phường Hoa Lư trình báo việc vay tiền của nhiều người, với số tiền 173 tỷ đồng nhưng không có khả năng chi trả; yêu cầu công an bảo vệ tính mạng cho bản thân và gia đình.

Trong đó, người cho Thương vay nhiều tiền nhất (theo giấy vay nợ) lên tới 133,6 tỷ đồng. Sau quá trình điều tra, công an đã bắt thêm Huyền.

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Xuân Ngữ, Giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam chi nhánh Gia Lai, cho biết Huyền đã xin nghỉ việc tại đơn vị từ tháng 11/2020.