Một cụ ông hấp hối đã thực hiện mong ước cuối đời của mình nhờ hành động lương thiện của các nhân viên y tế. Họ đã giúp ông có cơ hội nắm tay vợ và nói: “Anh sẽ yêu em mãi mãi”.

Dịch vụ Xe cứu thương Queensland (QAS), Australia chia sẻ câu chuyện cảm động này trên Facebook.

Bài chia sẻ cho biết ông Danny Rowland là một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Ông được bệnh viện trả về nhà để chờ đến ngày ra đi bên cạnh những người thân yêu của mình.

Tuy nhiên, sức khỏe vợ ông cũng yếu. Bà được đưa đến chăm sóc tại một cơ sở dưỡng lão gần đó. Vậy là ông phải sống xa bà trong gần 2 tháng. Ông tưởng rằng sẽ không có cơ hội được gặp lại bà thêm một lần nào nữa.

Đột nhiên, thiết bị y tế của ông Danny gặp sự cố. Các nhân viên y tế quyết định đưa ông tới bệnh viện và sẽ đưa ông trở về nhà sau khi giải quyết xong sự cố.

Khi các nhân viên y tế chuẩn bị đưa ông Danny về nhà, họ tình cờ biết rằng ông có về nhà thì cũng không được gặp người vợ thân yêu của mình. Họ quyết định sẽ đưa ông ghé qua viện dưỡng lão để ông thăm người phụ nữ đã gắn bó với ông 60 năm.

“Kết quả cuối cùng là một khoảnh khắc cảm động mà gia đình Rowland và các nhân viên y tế sẽ rất khó quên; đó là khi ông Danny và bà Shirley trải qua những giây phút cuối cùng bên nhau”, bài đăng của QAS chia sẻ.

Cụ ông Danny Rowland nói lời tạm biệt với vợ trước khi qua đời (ảnh: QAS/Facebook).
Cụ ông Danny Rowland nói lời tạm biệt với vợ trước khi qua đời (ảnh: QAS/Facebook).

Cơ quan này cho biết: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành đến gia đình Rowland trong khoảng thời gian khó khăn này và cảm ơn bạn đã chia sẻ câu chuyện của ông Danny.”

Những lời cuối cùng của cụ ông dành cho vợ

“Chúng tôi đã có một khoảnh khắc tuyệt đẹp trong khoảng 20 phút khi ba tôi có thể nói lời tạm biệt cuối cùng với mẹ tôi”, Ricky Rowland, con trai của ông Danny và bà Shirley cho biết.

Ông Danny qua đời vài ngày sau đó.

“Tôi thực sự nghĩ rằng ba tôi đã cố gắng nói lời tạm biệt cuối cùng với mẹ, bởi vì không lâu sau ông ấy qua đời,” Ricky nói với 7News.

Anh cho biết, những lời cuối cùng mà cha anh với mẹ là: “Shirley à, anh sẽ gặp lại em sau nha. Nếu không gặp được, thì em hãy nhớ rằng anh sẽ yêu em mãi mãi”.

Cụ ông Danny Rowland tạm biệt vợ trước khi qua đời (ảnh: QAS/Facebook).
Cụ ông Danny Rowland tạm biệt vợ trước khi qua đời (ảnh: QAS/Facebook).

Rickey cho biết: “Những khoảnh khắc cuối cùng đó đáng giá hơn bất cứ điều gì trên toàn thế giới”.

Hôm 5/7, Rickey và người em gái tên là Karen Bellert đã đến thăm trạm cứu thương Maryborough để nói lời cảm ơn. Họ nói rằng nghĩa cử của các nhân viên y tế đã khiến gia đình họ rất cảm động.

“Vì điều đó, tôi sẽ mãi mãi biết ơn. Cả gia đình rất biết ơn vì ba mẹ tôi đã có thể nói lời tạm biệt cuối cùng đó”, Kickey nói.

“Đối với họ, giây phút cuối cùng được ở bên nhau có ý nghĩa hơn hết thảy mọi thứ trên đời.”

Bài đăng của QAS đã nhận được 1.500 lời bình luận đầy xúc động của cư dân mạng. Nhiều người cảm ơn các nhân viên y tế của QAS. Nhiều người cảm thán về mối tình sâu đậm của cụ ông dành cho cụ bà.

“Câu chuyện thật đẹp, tôi xúc động phát khóc”, một người viết.

Người khác viết: “Tôi ước gì sau này mình cũng được như thế này”.

“Cảm ơn vì đã chia sẻ câu chuyện này”.

Từ Khóa: