Dàn nghệ sĩ nổi tiếng cũng như đồng nghiệp thân thiết của NSND Tự Long về quê tại Bắc Ninh của anh để dự hội làng và mừng Tự Long lên lão vào cuối tuần vừa qua.

Nhân dịp hội làng, gia đình NSND Tự Long đã có dịp về quê để ăn mừng cùng họ hàng, làng xóm. Anh đã mời những người đồng nghiệp của mình về cùng chung vui trong ngày lễ này.

Các dàn nghệ sĩ có mặt tại nhà NSND Tự Long

Sự xuất hiện của dàn nghệ sĩ nổi tiếng như: Xuân Hinh, Công Lý, Xuân Bắc, Quốc Khánh, Quang Thắng, Trung Hiếu và MC Lại Văn Sâm. Có thể coi là những người bạn, những người anh em thân thiết gắn bó với Tự Long xuyên suốt từ những ngày đầu khởi nghiệp.

Quốc Khánh, Công Lý và dàn nghệ sĩ về quê ăn mừng NSND Tự Long lên chức lão

Nghệ sĩ Xuân Hinh đã chia sẻ trên trang cá nhân hàng loạt ảnh trong ngày hội làng. Và kèm câu nói hài hước, dí dỏm: “Hôm nay mừng Tự Long lên lão, được thằng em Xuân Bắc rót cho anh chén rượu mời. Gớm Bắc ơi, đắn đo từng giọt, nhìn nhỏ giọt tính toán mà căng thẳng”.

Quốc Khánh, Công Lý và dàn nghệ sĩ về quê ăn mừng NSND Tự Long lên chức lão

Trong số ảnh đăng tải, nghệ sĩ Xuân Hinh có thay cả trang phục biểu diễn để phục vụ bà con tại làng.

Quốc Khánh, Công Lý và dàn nghệ sĩ về quê ăn mừng NSND Tự Long lên chức lão

Bên cạnh đó, Xuân Bắc cũng là người đảm nhận làm MC trong ngày lễ hội này. Lại Văn Sâm cũng xuất hiện trong lúc giao lưu để chào hỏi với khán giả. Xuân Bắc đã tiết lộ lý do Lại Văn Sâm được mời làm nhân vật chính của Tự Long. Sau thời gian làm việc, gắn bó trong chương trình Ký ức vui vẻ; Tự Long cảm nhận và thấu hiểu hơn về người đàn anh. Và muốn khoe với mọi người làng xóm rằng nhà báo Lại Văn Sâm là người anh em thân thiết của mình.

Chia sẻ suy nghĩ của MC Lại Văn Sâm

MC Lại Văn Sâm chia sẻ khi nói về Tự Long: “Với tôi, các nghệ sĩ chính là những người làm nên linh hồn của các gameshow. Chương trình văn nghệ của VTV. Những chương trình Tết nếu không có Xuân Bắc, Tự Long thì sẽ rất thiếu. Tôi rất bất ngờ và xúc động khi nhận được tin nhắn của Tự Long mời về dự hội làng. Sự xuất hiện của tôi này hôm nay là sự tri ân tôi muốn dành cho Tự Long”.

MC Lại Văn Sâm cũng tiết lộ, dù đã 64 tuổi nhưng đây là lần đầu tiên ông biết đến phong tục những người 49 tuổi được phong chức quan khánh trong ban khánh tiết. Ông cũng khẳng định nếu chương trình Ký ức vui vẻ có mùa 4, ông sẽ đem những phong tục truyền thống này lên truyền hình công chiếu.