Tuy giàu có, phong độ nhưng có 3 dấu hiệu ở đàn ông dưới đây, phụ nữ nên tỉnh táo; bởi nếu gắn bó lâu dài, bạn cũng sẽ khó tìm thấy hạnh phúc, bình yên ở họ.

Phụ nữ khi tìm kiếm một nửa yêu thương, ngoài việc để duyên phận dẫn lối; còn cần lý trí cũng như sự tỉnh táo để nhìn nhận đối phương.

Có những đặc điểm ở người đàn ông mà chị em dễ nhìn thấy, ví như vẻ ngoài, địa vị, sự nghiệp. Song ở nhiều khía cạnh khác, phải thật sự trải qua, tiếp xúc rồi thì mới thấm thía, hiểu được. Đó là cách người đàn ông đối xử với bạn, với những người xung quanh; hay cách họ suy nghĩ, tư duy về tình yêu, hôn nhân, cuộc sống.

Có 3 dấu hiệu ở đàn ông, phụ nữ nên tỉnh táo, bởi nếu gắn bó lâu dài cũng sẽ khó tìm thấy hạnh phúc, bình yên

1. Người đàn ông luôn xem bạn là cả thế giới

Mới nghe thì có vẻ hơi mâu thuẫn, vì bất cứ chị em nào cũng mong chồng mình sẽ luôn xem mình là cả thế giới, hay cả số mệnh, cuộc đời họ. Nhưng điều đó chỉ nên dừng lại ở lời nói ngọt ngào thoáng qua thôi. Bởi thực tế thì trong cuộc sống, có biết bao điều cần được quan tâm.

Người đàn ông xem bạn là cả thế giới
Với phụ nữ, ngoài chồng, còn con cái, gia đình, công việc; hay thậm chí là chính bản thân mình. Nếu người đàn ông xem bạn là cả thế giới thì anh ta sẽ chỉ tập trung vào bạn; mà quên đi nhiều mặt khác của cuộc sống.

Hơn nữa, trong tình yêu, hôn nhân việc chỉ tập trung vào người kia không phải lúc nào cũng là tốt. Mà nên giữ một khoảng cách nhất định; đó chính là tạo cho mình và nửa kia một khoảng trời riêng. Nếu người đàn ông đó chỉ biết xoay quanh bạn, bạn sẽ thấy ngột ngạt; sẽ khiến tình yêu của hai người nhanh chóng trở nên nhàm chán, tẻ nhạt; cả hai không còn cảm nhận sự mới mẻ, thú vị về nhau nữa.

Là phụ nữ chỉ cần chọn người đàn ông biết yêu thương mình đủ để khiến cả hai luôn cảm thấy thoải mái; và thấy được trân trọng. Hơn nữa, với người đàn ông luôn xem bạn là cả thế giới thường hay có tính ghen tuông vô cớ. Và sẽ không người phụ nữ nào muốn bị kiểm soát cuộc sống một cách thái quá bởi kiểu đàn ông này.

2. Người đàn ông dùng trải nghiệm của họ để gạt đi vấn đề

Trong tình yêu, hôn nhân, sẽ có đôi lúc cần có sự tư vấn, chia sẻ từ đối phương. Có nhiều cách tâm sự, không hẳn là phải tìm ra giải pháp nhưng có thể giúp chữa lành, an ủi cho chúng ta. Tuy nhiên, có một kiểu đàn ông mà chị em nên phụ nữ nên chú ý; đó là người dùng trải nghiệm của họ để gạt đi vấn đề.

Người đàn ông dùng trải nghiệm của họ để gạt đi vấn đề của chúng ta
Thấu hiếu là cảm giác an toàn trong mối quan hệ tình cảm.

Ví như sau khi bạn nói ra một vấn đề nào đó, thì kiểu người này sẽ hay nói rằng: “À, anh từng trải qua rồi, chuyện nhỏ thôi mà, chẳng có gì đáng nói!”. Người đàn ông như vậy không có sự thấu cảm; cũng không hề muốn chia sẻ chân thành với bạn.

Nếu gắn bó lâu dài, thì hai người sẽ cực kỳ khó nói chuyện thoải mái, chân thành với nhau. Bởi giao tiếp chính là sợi dây gắn kết quan trọng trong bất cứ mối quan hệ nào; đặc biệt là trong hôn nhân. Và khi sợi dây ấy không còn, thì tình cảm giữa hai người sẽ chẳng còn nồng nhiệt, khó duy trì bền lâu.

3. Phụ nữ nên tỉnh táo trước người đàn ông không trân trọng những điều hi sinh nhỏ bé

Người đàn ông như như vậy rất dễ lãng quên; hoặc bỏ qua những hy sinh, cố gắng thầm lặng của bạn. Chẳng hạn khi hai người cùng đi dự tiệc, bạn cố gắng ăn mặc đẹp, chỉn chu, trang điểm cuốn hút; thế nhưng họ không nhìn ra, coi tất cả là lẽ đương nhiên. Thậm chí, kiểu đàn ông này coi rằng điều đó là tất nhiên bạn phải làm khi sánh bước cùng anh ta. Suy nghĩ này cho thấy anh ta là một người ích kỷ và không trân trọng bạn.

Có 3 dấu hiệu ở đàn ông, phụ nữ nên tỉnh táo bởi gắn bó lâu dài rất dễ nhận lấy nhiều tổn thương
Trong tình yêu, hôn nhân, dù là một động thái nhỏ thì cũng có những ý nghĩa riêng. Nếu anh ấy vô tâm chưa nhìn ra, bạn có thể chủ động nói. Nhưng khi đã nói rồi mà họ vẫn không trân trọng; thì đó cũng là lúc ta nên nhìn lại mối quan hệ, (ảnh minh họa: internet).

Liệu bạn có nên tiếp tục gắn bó, hy sinh và dành tình cảm cho người đàn ông đó hay không. Những gì bạn cố gắng vì họ thì cần phải được công nhận; ở lại với người không trân trọng mình, phụ nữ sẽ chỉ nhận sự tổn thương mà thôi.

Khi tìm kiếm một nửa yêu thương, hãy dùng cả con tim và lý trí, cũng như sự tỉnh táo để luôn hạnh phúc phụ nữ nhé!

Theo afamily.vn