Khoảng 11h ngày 2/5, Phòng Cảnh Sát PCCC& CNCH (PC07), CA TP. HCM nhận được thông báo giải cứu cô gái tên N.H.V.A. (SN 2005) tại căn hộ tầng 18 chung cư Era Town trên đường 15B nối dài, P. Phú Mỹ, Q.7 đang có ý định tự tử.

Ngay lập tức, công an đã báo cho Trung tâm chỉ huy 114, Phòng PC07, CA TP.HCM. Ngay khi nhận được tin, đơn vị đã khẩn cấp điều xe cứu nạn và xe cấp cứu cùng 12 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để cứu hộ đưa cô gái xuống đất.

Do cô gái định tự tử ở lan can tầng 18 của chung cư, nên việc tiếp cận rất khó khăn. Một phần lực lượng cứu hộ lo sợ khi phát hiện có người; cô gái sẽ nhảy xuống dưới, nên mọi hành động hết sức thận trọng.

Clip giải cứu cô gái có ý định tự tử

Xem thêm clip:

Sau khi nắm được thông tin và khảo sát xong địa hình; lực lượng cứu hộ bố trí 5 chiến sĩ được trang bị đai an toàn tiếp cập cô gái từ bên trong căn hộ.

Một chiến sĩ nhẹ nhàng bước ra ngoài cửa sổ, rồi đột ngột giữ chặt cô gái đang ngồi ở lan can. Ngay lập tức, các đồng nghiệp còn lại nhanh chóng tiếp cận; đeo dây an toàn cho cô gái và đưa vào trong chung cư an toàn.

Lúc này, các hộ dân đang theo dõi đã đồng loạt vỗ tay; động viên lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công cô gái có ý định tự tử.