Con cá tầm dài 3,4 mét kéo thuyền của nhóm cần thủ ở Canada đi xa vài kilomet, trông như cá mập khi phi thân khỏi mặt nước.

Theo Vnexpress, ba cần thủ Alex Kirk, Calgary Tom Kirk và Terry Jacobson câu được con cá tầm dài gần 4 mét trên sông Fraser gần Chilliwack, Canada.

“Chúng tôi không thể tin vào mắt mình. Con cá này phi lên khỏi mặt nước ba lần, mỗi lần cao khoảng 3 đến 4,5 mét. Con cá có chu vi vòng ngực 157cm, ước tính 100 năm tuổi. Nó trông như một con cá mập lao lên từ dưới nước”, anh Tom cho biết.

Theo Alex, điều khó nhất là nó kéo thuyền đi xa vài kilomet dọc sông và đâm vào một đống gỗ trước khi dừng lại. Sau khi chụp vài bức ảnh, 3 cần thủ này đã thả con cá xuống sông.

Mời độc giả xem video:

Nguồn video: Vnexpress.

Nhiều người thích thú để lại bình luận sau khi xem clip trên Vnexpress:

Thái: Câu xong, chụp ảnh, thả ra. Sao mà hay quá.

Trung Bui: Cảm ơn các cần thủ vì đã thả cụ bà cá tầm khổng lồ xuống nước.

jojo: Cái này thì họ hơn mình nhiều không phải tranh cãi.

Cá tầm lớn nhất từng được gi nhận

Năm 1827, một con cá tầm Beluga bị bắt ở sông Volga dài tới 7,2 m và nặng 1.571 kg, tương đương một con cá mập trắng trưởng thành. Đó là con cá tầm lớn nhất từng được ghi nhận cho tới nay.

Ảnh chụp màn hình Wikipedia.

Theo Wikipedia, cá tầm có danh pháp khoa học là Acipenser. Là một trong những chi cá cổ nhất còn tồn tại chúng đã xuất hiện trên Trái Đất cách đây hơn 250 triệu năm. Do đó loài cá này được mệnh danh là những “hóa thạch sống”.