Chú ngỗng cưng đứng sau xe máy chủ nhân một cách vững chãi dù người chủ có đi nhanh cỡ nào.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc chú ngỗng cưng hiên ngang đứng sau xe chủ nhân dạo phố. Chú ngỗng cưng đứng vững trên yên xe máy vừa dạo phố vừa ngắm cảnh dù chủ nhân có đi nhanh cỡ nào.
Video ghi lại cảnh ngỗng cưng đứng sau xe chủ nhân dạo phố:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Ngỗng là “người bảo vệ” và là lính canh lý tưởng

Thị giác ban ngày và gần như mù vào ban đêm nhưng thính giác của ngỗng lại cực kỳ nhạy bén. Chúng có thể cảm nhận được chuyển động trước cả khi con người cảm nhận thấy. Nó phát ra âm thanh lớn và hung hãn; đây là những thuộc tính bảo vệ và canh gác lý tưởng của ngỗng.

Ngỗng cũng có tính lãnh thổ cao và chúng biết nơi ở của mình và bảo vệ nó. Không có nhiều loài chim được thuần hóa có tính lãnh thổ; và ít hung dữ hơn khi đối mặt với những kẻ xâm nhập.

Video: Chú ngỗng cưng đứng sau xe chủ nhân vừa dạo phố vừa ngắm cảnh
Ảnh: Khoahoc.tv

Ngỗng hung dữ hơn trong mùa giao phối hoặc khi có “vợ” và đàn con. Ngỗng đực sẽ ngay lập tức vươn cổ hết cỡ, quay đầu nhìn đối phương và sẵn sàng tấn công. Hành vi bảo vệ của ngỗng hoang dã đối với bạn tình và con non vẫn không thay đổi so với tổ tiên hoang dã của nó.

Ngỗng sống với bạn đời suốt đời và rất trung thành với chủ. Nó không quên những người và động vật khác mà nó sống cùng. Đặc điểm trung thành này khá giống chó; nhưng ngỗng khác chó ở chỗ chúng không thể bị “mua chuộc” bằng thức ăn. Vì vậy, nhiều người trên thế giới thích nuôi ngỗng để canh nhà và bảo vệ các loài động vật khác hơn là chó.

Nhiều người nuôi ngỗng không chỉ với mục đích canh gác mà ngỗng còn có tính giải trí cao. Chúng năng động, ồn ào, hung dữ nhưng cũng rất tình cảm với chủ nhân.