Chú cún con siêu đáng yêu đã nỗ lực rất nhiều để leo một đoạn cầu thang dưới động viên của cậu chủ. Chú cún trông rất nhiều quyết tâm!

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh chú cún con siêu đáng yêu học cách leo cầu thang nhận được sự yêu mến của cộng đồng mạng. Nhiều người thể hiện cảm xúc của mình qua những bình luận ”Đây là điều ngọt ngào nhất mà tôi từng thấy! Chú cún con tội nghiệp chỉ đang cố gắng đi lên cầu thang!”.
Video ghi lại cảnh chú cún con siêu đáng yêu học cách leo cầu thang:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Các bà mẹ động vật dạy con kỹ năng sống như thế nào?

Dạy con để chúng có thể sống tốt trên đường đời sau này vẫn luôn là điều mà các bậc cha mẹ phải lao tâm khổ tứ. Các loài động vật cũng vậy, dạy con kỹ năng sống là cả một trách nhiệm to lớn với chúng.

Khám phá: Các bà mẹ động vật dạy con kỹ năng sống như thế nào?
Gấu mèo Bắc Mỹ là loài động vật vô cùng dễ thương với đôi mắt to tròn đen láy; mũi hếch và bộ lông mềm mại. Cách chúng dạy con trèo cây khá đơn giản: túm cổ con và đẩy con lên cây nhiều lần cho đến khi con hiểu mình cần làm gì.
Khám phá: Các bà mẹ động vật dạy con kỹ năng sống như thế nào?
Rái cá là những vận động viên bơi lội cừ khôi; nhưng khi sinh ra chúng hoàn toàn không biết bơi. Rái cá mẹ cũng không ngừng dạy con cái lặn, lên và xuống nước. Trong quá trình dạy kỹ năng sống này, hành động của rái cá mẹ có vẻ hơi bạo lực; nhưng đây cũng là điều hết sức bình thường đối với rái cá, vì cơ thể chúng nổi rất tốt trên mặt nước.
Video: Chú cún con siêu đáng yêu học cách leo cầu thang
Có một điều cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ loài động vật nào trên thảo nguyên; đó là chạy để bắt mồi hoặc chạy trốn kẻ săn mồi (ảnh: internet).

Mỗi loài động vật đều được sinh ra với những khả năng tự nhiên; nhưng có những kỹ năng cần được dạy thì mới biết sử dụng. Vì vậy, dạy con kỹ năng sống này không chỉ thể hiện tình yêu thương của cha mẹ; mà còn là trao truyền kinh nghiệm của thế hệ đi trước cho các thế hệ sau.